Nón bảo hiểm luôn là món không thể thiếu khi đi ra đường và cái nón Livall này là một sản phẩm được gây quỹ thành công trên Kickstater vào ngày 21/12/2015. Điểm đặc trưng nhất của nón đó là nó có thể dùng để báo hiệu rẽ xi nhan khi đi xe đạp, ở nước ngoài thì điều này rất quan trọng vì những tài xế thường ít khi để ý đến những xe có kích thước nhỏ như xe máy và xe đạp, cái nón này có thể giúp hạn chế tai nạn do tài xế không nhìn thấy. Ngoài ra thì nó còn có thể kết nối bluetooth với điện thoại để đàm thoại rảnh tay hoặc nghe nhạc giải sầu mỗi khi chạy xe đạp.

Phía sau nón có hai dải đèn LED, một dải đèn màu đỏ luôn chớp nhấp nháy để gây sự chú ý cho xe đằng sau, dải phía dưới thì dùng để xi nhan trái phải.

[Tren tay] Non bao hiem Livall Bling Jet - Co ket noi Bluetooth, xi nhan, cam bien va cham, gia 120$ - Anh 1

[Tren tay] Non bao hiem Livall Bling Jet - Co ket noi Bluetooth, xi nhan, cam bien va cham, gia 120$ - Anh 2

[Tren tay] Non bao hiem Livall Bling Jet - Co ket noi Bluetooth, xi nhan, cam bien va cham, gia 120$ - Anh 3

Nón còn có núm điều chỉnh vòng đầu, chỉ cần vặn lại thì nón có thể khít với cả đầu to và đầu nhỏ

Về kiểu dáng thì cái nón Livall này có kiểu dáng giống với những cái nón bảo hiểm xe đạp khác, phần đầu thì tròn nhưng phần đuôi được vuốt nhọn, ngoài ra thì nón có những khe lớn dùng để thông gió vì bộ môn xe đạp thường đổ mồ hôi rất nhiều. Chất lượng hoàn thiện sản phẩm ở mức tương đối, mình có thử so sánh với vài mẫu nón bảo hiểm xe đạp bình thường khác thì thấy chất lượng ổn trong tầm giá tiền.

[Tren tay] Non bao hiem Livall Bling Jet - Co ket noi Bluetooth, xi nhan, cam bien va cham, gia 120$ - Anh 4

Tuy nhiên dây đeo nón thì lại hơi cứng và thô, nếu đeo dây lâu thì có thể gây cảm giác ngứa da mặt khá khó chịu. Phía dưới vị trí dây tiếp xúc với cằm thì có một lớp vải mút mềm giúp giảm ma sát tuy nhiên dây lại gây khó chịu nhiều nhất là ở vùng da ở má. Nón sử dụng khóa là loại khóa bóp, rất dễ thao tác và cũng rất chắn chắn.

[Tren tay] Non bao hiem Livall Bling Jet - Co ket noi Bluetooth, xi nhan, cam bien va cham, gia 120$ - Anh 5

Ngay phía trên lỗ tai là hai loa stereo dùng để đàm thoại rảnh tay hoặc để nghe nhạc. Khi có kết nối bluetooth với điện thoại thì chỉ cần bấm nút trên bộ điều khiển gắn trên ghi đông hoặc bấm nút giữa ngay dãy phím điều khiển nằm trên nón để trả lời cuộc gọi. Hoặc cũng có thể dùng nút này để kích hoạt hoặc Pause lại bài nhạc đang nghe. Chất lượng âm thanh của hai cái loa này thì thật ra dùng để nghe truyện ma sẽ tốt hơn là nghe những bài nhạc, hoặc nếu nghe nhạc thì có lẽ nghe hòa tấu là hay nhất.

[Tren tay] Non bao hiem Livall Bling Jet - Co ket noi Bluetooth, xi nhan, cam bien va cham, gia 120$ - Anh 6

[Tren tay] Non bao hiem Livall Bling Jet - Co ket noi Bluetooth, xi nhan, cam bien va cham, gia 120$ - Anh 7

Ngay phía trên trán là vị trí của các nút điều khiển âm thanh, cổng sạc Micro USB và mic thoại. Khi có cuộc gọi thì chỉ cần bấm vào nút giữa để trả lời cuộc gọi, hoặc bấm vào nút này để ra lệnh bằng giọng nói. Hai nút hai bên dùng để chỉ tăng giảm âm lượng. Cổng sạc thì bằng cao su mềm, kín khít nhờ vậy mà nón có thể đi mưa vô tư, chỉ không nên ngâm hẳn vào nước.

[Tren tay] Non bao hiem Livall Bling Jet - Co ket noi Bluetooth, xi nhan, cam bien va cham, gia 120$ - Anh 8

Ngoài ra thì trong hộp máy còn có một bộ điều khiển dùng để gắn lên ghi đông xe đạp. Bộ điều khiển này có thể dùng để tăng giảm âm lượng, nhận cuộc gọi, bật tắt xi nhan trái phải. Ngoài ra còn có một nút chụp hình dùng để bấm chụp bằng điện thoại nếu điện thoại đang gắn trên ghi đông.

[Tren tay] Non bao hiem Livall Bling Jet - Co ket noi Bluetooth, xi nhan, cam bien va cham, gia 120$ - Anh 9

Ngoài ra thì nón Livall còn có 3 G-sensor giúp nhận biết những tình huống nguy hiểm hoặc tai nạn và tự động gọi điện về cho số điện thoại của người thân được cài đặt trong ứng dụng trên điện thoại.

[Tren tay] Non bao hiem Livall Bling Jet - Co ket noi Bluetooth, xi nhan, cam bien va cham, gia 120$ - Anh 10

Và trong ứng dụng của Livall cũng sẽ giúp theo dõi được quãng đường đã đi, nhờ vậy mà bạn sẽ biết được thành quả tập luyện của các bạn.

Với cái giá có thể nói là khá cao thì nếu bạn nào yêu thích công nghệ và cần một cái nón tích hợp được tính năng của một tai nghe bluetooth sẽ muốn mua về sử dụng thử. Nếu đội cái nón này vào thì sẽ không bị vướng víu dây tai nghẹ hoặc lủng lẳng thêm cái tai bluetooth.