Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên vừa tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1, với sự tham gia của đại diện các sở, ban, ngành cùng gần 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn Điện Biên.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân lên 644 phần mộ các anh hùng, liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1.

Đây là một trong những hoạt động thường niên, nhân văn của tuổi trẻ tỉnh Điện Biên với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung đối với các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã cống hiến tuổi xuân, anh dũng chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” vào năm 1954.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên nguyện cùng đoàn kết phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, cống hiến trí tuệ, sức trẻ, tích cực xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia thắp nến trên phần mộ các anh hùng, liệt sĩ

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1 được xây dựng năm 1958, là nghĩa trang cấp quốc gia của tỉnh Điện Biên, được tu bổ và nâng cấp năm 1993 thành công trình lịch sử văn hóa - một nghĩa trang công viên có diện tích hơn 32.000 m2. Nơi đây đã trở thành chứng nhân lịch sử nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn noi gương và ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, truyền thống anh hùng cách mạng của cha anh để phấn đấu lao động, học tập và rèn luyện mọi mặt xây dựng quê hương Điện Biên Phủ giàu đẹp.

Q.VY

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/xa-hoi/artmid/619/articleid/54822/tri-an-cac-anh-hung-liet-si-tai-nghia-trang-liet-si-quoc-gia-a1