Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tri ân Cựu chiến binh Văn phòng Quốc hội

Tối 25.7, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật 'Ta tự hào đi lên - Việt Nam'. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình 'Khúc quân hành' lần thứ VI năm 2022 do Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội và Tạp chí Người Hà Nội phối hợp tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ và 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

Dự Chương trình có: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trịnh Giáng Hương; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn; Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Văn phòng Quốc hội Bùi Lê Minh; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Lào, nguyên Chính ủy Quân khu 3 Trung tướng Nguyễn Tiến Long; Nguyên Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Viễn thông Viettel Thiếu tướng Dương Văn Tính; Trưởng Ban Tổ chức Chương trình, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Văn phòng Quốc hội Nguyễn Văn Mười…

Các đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu khai mạc Chương trình, Trưởng Ban Tổ chức, Tổng Biên tập Tạp chí Người Hà Nội Vương Minh Huệ nhấn mạnh, chiến tranh đã lùi xa, nhưng tất cả chúng ta đều không thể quên những mất mát, đau thương, nhức nhối mà chiến tranh để lại. Chương trình “Khúc quân hành” lần thứ VI năm 2022 là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Chương trình cũng là nghĩa cử nhằm tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng,…

Trưởng Ban Tổ chức, Tổng Biên tập Tạp chí Người Hà Nội Vương Minh Huệ phát biểu tại chương trình

“Chúng tôi mong muốn, qua Chương trình sẽ góp phần truyên truyền sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước tự hào dân tộc,… để từ đó nhắc nhớ mỗi người ý thức phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước”, Trưởng Ban Tổ chức Vương Minh Huệ nhấn mạnh.

Trong suốt lịch sử “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa” của dân tộc, hàng triệu người con ưu tú đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, sẵn sàng chiến đấu, anh dũng hy sinh.

Chương trình có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn

Qua hai cuộc kháng chiến cứu nước, hàng triệu người con ưu tú đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Họ chiến đấu hy sinh để dân tộc ta được độc lập, tự do thống nhất, dân tộc ta mãi mãi trường tồn. Tinh thần bất diệt, tấm gương sáng ngời của họ sẽ sống mãi với non sông Việt Nam.

Chương trình “Khúc quân hành” là hoạt động ý nghĩa nhằm ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước đồng thời cũng là sự tri ân đối với những người con đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp độc lập, giải phóng dân tộc. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, qua 6 năm thực hiện, Chương trình “Khúc quân hành” đã trở thành một hoạt động thường niên gây được tiếng vang lớn.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội Trịnh Giáng Hương trao quà tri ân cho Cựu chiến binh của Văn phòng Quốc hội

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao quà tri ân cho các Cựu chiến binh của Văn phòng Quốc hội; trao chữ Tâm, Đức, Tín cho doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho hoạt động xã hội năm 2022.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn và Trưởng Ban Tổ chức Chương trình, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Văn phòng Quốc hội Nguyễn Văn Mười trao quà tri ân cho các nhà tài trợ

Theo Ban Tổ chức, năm nay, Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Ta tự hào đi lên - Việt Nam” được dàn dựng công phu. Những ký ức của một thời hoa lửa, của năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt nhưng vinh quang hào hùng. Hào khí sục sôi của lớp lớp thanh niên - hàng triệu người con ưu tú sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, sẵn sàng chiến đấu, anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do, thống nhất đất nước, để dân tộc ta mãi mãi trường tồn. Tất cả những ký ức và tinh thần bất diệt ấy được tái hiện qua những chia sẻ của các cựu chiến binh, các nhân chứng lịch sử.

Chương trình có nhiều tiết mục với hàm lượng nghệ thuật cao

Đặc biệt, Chương trình nghệ thuật khiến những người có mặt thực sự xúc động khi được lắng nghe các nhân chứng lịch sử chia sẻ về ký ức một thời hoa lửa. Cũng tại Chương trình, những ca khúc đi cùng năm tháng như: “Bài ca không quên”, “Hát về Mẹ Việt Nam Anh hùng”, “Vết chân tròn trên cát”, “Cùng anh tiến quân trên đường dài”, “Mashup mãi mãi tuổi 20”,… đã đưa người xem được sống lại không khí của một thời kỳ vô cùng gian khó nhưng cũng đầy hào hùng mà dân tộc đã đi qua và càng thấy yêu hơn truyền thống vẻ vang cũng như nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam hôm nay. “Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Trước đó, tại tỉnh Nghệ An, Đoàn Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội đã đến thắp hơn 11.000 ngọn nến tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Khu di tích Kim Liên, Làng Sen quê Bác; hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa (trị giá 150 triệu đồng) cho gia đình thương binh Trần Đình Khôi, Phan Quốc Tính, Bùi Hữu Nhuần (thuộc các xã Bình Sơn, Tam Sơn và Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn); tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thi và Nguyễn Thị Sinh (xã Vĩnh Sơn và Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn), mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng; trao tặng 200 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Đức Hiệp

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/doi-song-xa-hoi/tri-an-cac-cuu-chien-binh-van-phong-quoc-hoi-i296385/