Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triển khai Chương trình 'Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân'

Ngày 9-1, tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Lễ công bố quyết định và triển khai hoạt động 'Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân'.

 Lãnh đạo Vùng 2 Hải quân trao quyết định nhận đỡ đầu con ngư dân.

Lãnh đạo Vùng 2 Hải quân trao quyết định nhận đỡ đầu con ngư dân.

Dự buổi lễ có Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân; đồng chí Lê Văn Lâm, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu; lãnh đạo Vùng 2 Hải quân và đại diện chính quyền, nhân dân huyện Xuyên Mộc, huyện Đất Đỏ và xã Bình Châu.

Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang phát biểu tại chương trình.

Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang phát biểu tại chương trình.

Chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” là hoạt động nhằm tiếp tục mở rộng, nâng cao hiệu quả của Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” đã được thực hiện từ nhiều năm nay. Nội dung chính của chương trình là, các đơn vị của Vùng 2 Hải quân và cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phối hợp tham gia hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng con ngư dân ở tuổi vị thành niên bị mồ côi, không nơi nương tựa, tạo điều kiện cho các cháu phát triển toàn diện, góp phần chia sẻ khó khăn với gia đình ngư dân các địa phương ven biển, đảo; tăng cường hiệu quả công tác dân vận, củng cố tình đoàn kết quân dân, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển khai thác hải sản gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với ngư dân. Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân là đơn vị được Quân chủng Hải quân giao triển khai trước Chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” làm cơ sở rút kinh nghiệm để các đơn vị tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố ven biển triển khai đồng bộ, hiệu quả những năm tiếp theo. Vùng 2 Hải quân và các đơn vị trong quân chủng sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động “Hải quân đỡ đầu con ngư dân ” tại 28 tỉnh, thành phố ven biển trong cả nước.

Lãnh đạo Vùng 2 Hải quân trao túi thuốc y tế tặng ngư dân.

Lãnh đạo Vùng 2 Hải quân trao túi thuốc y tế tặng ngư dân.

Theo Đại tá Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2 Hải quân: Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” nhằm tiếp tục cụ thể hóa chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước về trách nhiệm của lực lượng vũ trang nhân dân đối với quyền trẻ em; là việc làm tự nguyện của lực lượng Hải quân, mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, góp phần tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực, đồng hành của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm vì mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới.

Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Sau khi phát động và công bố quyết định, các đơn vị của Vùng 2 và nhà tài trợ đã chính thức nhận đỡ đầu 5 cháu là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc hai huyện: Xuyên Mộc, Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu). Các đơn vị đã trao quà, kinh phí hỗ trợ các gia đình.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã trao tặng ngư dân địa phương: 100 túi thuốc y tế, 100 phao cứu sinh, 100 lá cờ Tổ quốc và 300 tờ tuyên truyền biển, đảo…

Tin, ảnh: CƯỜNG THÀNH