NDĐT - Nằm trong chương trình trao tặng 10 căn nhà tình thương đến các hộ nghèo tại tỉnh Hậu Giang của Lãnh sự quán Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần nước AquaOne, ngày 25-11, lễ bàn giao căn nhà đầu tiên của chương trình đã diễn ra tại huyện Phụng Hiệp.

Căn nhà tình thương đầu tiên của chương trình đã được bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần nước AquaOne phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tặng gia đình ông Bùi Văn Bửu ở ấp 6, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, không đất đai, sống dựa vào khoản thu nhập ít ỏi từ tiệm hớt tóc ven sông và làm thuê làm mướn quanh năm của người vợ. Đây cũng là một trong số mười căn nhà tình thương vừa được hoàn thành xây dựng có tổng kinh phí hơn 350 triệu đồng.

Trong tháng 12 tới, nhà tài trợ tiếp tục bàn giao chín căn nhà tình thương còn lại cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn các huyện Long Mỹ, Vị Thủy của tỉnh Hậu Giang.

Cùng với căn nhà tình thương, nhà tài trợ còn tặng vợ chồng ông Bửu nhiều vật dụng và nhu yếu phẩm phục vụ trong gia đình trị giá hơn tám triệu đồng (ảnh dưới).

Được sống trong căn nhà mới khang trang, có tường gạch, nền lót gạch bông, mái lợp tôn, gia đình ông Bửu không giấu được niềm vui và xúc động và cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là tấm lòng của Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên và Công ty cổ phần nước AquaOne.

Đại diện cho đơn vị tài trợ chương trình, bà Đỗ Thị Kim Liên đã chia sẻ những khó khăn của nhân dân địa phương trong xây dựng đời sống kinh tế- xã hội và môi trường, nhất là trong lĩnh vực nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Được biết trong năm 2016, Công ty cổ phần nước AquaOne sẽ triển khai xây dựng Nhà máy nước Sông Hậu để phục vụ và cung cấp nước sạch cho nhân dân trong tỉnh.

ANH THI