Triển khai dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1: Xây dựng làng chuyên gia

Gốc
Ngày 18-1, Tập đoàn Quốc gia Rosatom tại Việt Nam cùng các đơn vị tư vấn của Liên bang Nga đã làm việc với tỉnh Ninh Thuận, trao đổi về việc triển khai xây dựng dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1.

Vấn đề quan tâm nhất của Tập đoàn Rosatom cùng các chuyên gia Nga là tỉnh Ninh Thuận phải xác định rõ thời hạn bắt đầu xây dựng làng chuyên gia, điều kiện kỹ thuật cung ứng cho làng chuyên gia, tổng mặt bằng khu vực xây dựng, tiêu chuẩn bố trí chỗ ở, điều kiện sinh hoạt… Khi tiến hành xây dựng phải thực hiện theo đúng tiêu chuẩn thiết kế, hợp với tiêu chuẩn của Nga và địa phương.

Các chuyên gia của Nga cho rằng, tỉnh Ninh Thuận cần sớm có quyết định chọn địa điểm để xây dựng làng ở cho các chuyên gia. Theo ước tính ban đầu, số lượng các chuyên gia Nga đến đầu tiên thực hiện thi công dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 là khoảng từ 350 đến 360 người.

Qua buổi làm việc, hai bên đã thống nhất và quyết định xây dựng làng ở cho các chuyên gia của Nga sẽ được thực hiện trong khu vực của TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận).

TTXVN

Tin nóng

Tin mới