Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triển khai giai đoạn 7 tìm kiếm các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3

Gốc

Sau gần 5 ngày tiến hành tìm kiếm tại các khu vực bãi bồi thuộc hạ lưu sông Rào Trăng, đến nay các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã kết thúc việc tìm kiếm giai đoạn 6 và chuyển sang giai đoạn thứ 7.

Trong giai đoạn 6 các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tập trung tìm kiếm trên 2 bãi bồi nằm dọc phía hạ lưu sông Rào Trăng, cách hiện trường sạt lở 3,5km. Tranh thủ thời tiết khô ráo, các lực lượng tận dụng từng ngày, từng giờ để đẩy nhanh hơn nữa công tác tìm kiếm. Tất cả các vị trí nghi ngờ đều được tìm kiếm một cách kỹ lưỡng; máy xúc tiến hành đào sâu, múc kỹ kết hợp với các lực lượng quan sát cẩn thận để không bỏ sót bất cứ chi tiết nào.

Toàn cảnh khu vực tìm kiếm giai đoạn 7

Sau gần 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, nhiều vật dụng cá nhân đã được tìm thấy như quần áo, chăn màn và nhiều vật dụng của nhà máy bị vùi lấp dưới bãi bồi nhưng vẫn không thể tìm thấy thêm thi thể nạn nhân nào.

Ngay sau thi kết thúc đợt tìm kiếm giai đoạn 6, với nguyện vọng của người thân các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định triển khai tìm kiếm giai đoạn 7 tại các khu vực nằm dọc theo lòng sông và nằm ngay dưới chân hiện trường sạt lở. Những vị trí sau khi xây đập, ngăn nước ở thượng nguồn đã xuất hiện các bãi đất nhô lên. Sau khi khảo sát, các lực lượng đã quyết định tiếp tục mở cuộc tìm kiếm giai đoạn 7, dự kiến thời gian tìm kiếm từ 7 đến 10 ngày.

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Qua quá trình triển khai tìm kiếm, chủ yếu là tìm thấy các vật dụng, áo quần và giấy tờ tùy thân liên quan đến các nạn nhân đã mất tích. Chúng tôi đã phân tích và nhận định đánh giá được trên các vật thể tìm thấy thì cơ bản đã bị hư hỏng, nghiền nát trên áo quần va à vật dụng đó. Có thể nhận định rằng các nạn nhân mất tích có thể bị lũ cuốn trôi và va đập mạnh, dẫn đến nếu cơ thể tìm thấy cũng khó bảo toàn nguyên vẹn”. Đến nay lực lượng tìm kiếm chỉ mới tìm được 6 nạn nhân, 11 nạn nhân vẫn đang mất tích./.

Theo Lê Hiếu (vov)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/phap-luat/trien-khai-giai-doan-7-tim-kiem-cac-cong-nhan-mat-tich-tai-rao-trang-3-20210722203914084.htm