Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triển khai Nghị quyết của Quốc hội về các dự án giao thông trọng điểm

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan triển khai các Nghị quyết mới được thông qua của Quốc hội về một số dự án giao thông trọng điểm quốc gia.

Công văn 3853/VPCP-CN ngày 23/6 của Văn phòng Chính phủ nêu rõ: Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án giao thông đường bộ; đồng thời, Quốc hội quyết nghị về triển khai thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh.

Để triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông Vận tải xây dựng các dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để triển khai các Nghị quyết của Quốc hội đối với các dự án đường cao tốc: Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, giai đoạn 1; Biên Hòa – Vũng Tàu, giai đoạn 1; Châu Đốc – Cần Thơ - Sóc Trăng, giai đoạn 1 và Dự án đường Hồ Chí Minh, trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành các Nghị quyết về các dự án nêu trên.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội (đối với Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội), UBND TP HCM (đối với Dự án đường Vành đai 3 TP HCM) xây dựng các Nghị quyết của Chính phủ, trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành các Nghị quyết về các dự án nêu trên.

Thảo Ngân

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/trien-khai-nghi-quyet-cua-quoc-hoi-ve-cac-du-an-giao-thong-trong-diem-post7847.html