Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền phòng chống ma túy

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống tội phạm về ma túy 2021, Ban chỉ đạo 138 quận Hà Đông đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền thiết thực với thông điệp 'Vì một cộng đồng không ma túy'.

Phát huy vai trò Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 138, Công an quận Hà Đông đã chủ động triển khai cao điểm tấn công tội phạm về ma túy, đồng thời tăng cường các biện pháp tuyên truyền, lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai.

Truyền tải thông điệp "Vì một cộng đồng không ma túy"

Những ngày đầu tháng 6, nhiều người điều khiển phương tiện lưu thông tại các nút giao thông trên địa bàn quận Hà Đông bị "hút" bởi các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về phòng chống ma túy.

Công an quận Hà Đông tuyên truyền phòng chống ma túy

Những thông điệp phòng chống ma túy vì hạnh phúc của chính bản thân, gia đình, cộng đồng được Công an quận Hà Đông truyền tải một cách sinh động đến người dân.

“Hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26-6”, Ban chỉ đạo 138 quận Hà Đông đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai với chủ đề “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà – Hãy tránh xa ma túy”, chỉ huy Công an quận Hà Đông cho biết và thông tin, riêng trong buổi sáng 14-6, cán bộ chiến sỹ đội nghiệp vụ Công an quận và Công an các phường trên địa bàn đã treo hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu truyền tải thông điệp phòng chống ma túy tại các khu dân cư, ngã tư đường phố, nơi công cộng, trường học...

Băng rôn, khẩu hiệu phòng, chống ma túy được treo ở các vị trí dễ quan sát trên địa bàn quận Hà Đông

Phát tờ rơi đến từng hộ kinh doanh

Ngoài ra, để việc phòng chống ma túy đi vào cuộc sống hàng ngày của người dân, Công an quận Hà Đông đã thiết kế nhiều tờ rơi truyền tải thông tin, kiến thức và cách phòng tránh các loại ma túy mới.

Thực hiện theo nguyên tắc “từng nhà, từng người chủ động phòng chống ma túy”, Công an quận Hà Đông đã đi từng nhà, gặp từng người dân tuyên truyền về tác hại của ma túy. Các cán bộ chiến sỹ đã phát số lượng lớn tờ rơi đến người dân trên địa bàn.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo 138 quận cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền về ma túy trên hệ thống loa truyền thanh di động để người dân tiếp nhận thông tin. Đặc biệt, quận Hà Đông cũng xây dựng thông tin tuyên truyền qua mạng xã hội, phù hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi.

Tăng cường đấu tranh tội phạm ma túy

Cùng với việc tuyên truyền về tác hại của ma túy nói chung cũng như các loại ma túy mới, Công an quận Hà Đông với vai trò chủ công đã và đang tiếp tục triển khai nhiều đấu pháp tấn công tội phạm về ma túy.

Trong đó, triển khai quyết liệt các mặt công tác nghiệp vụ, coi trọng công tác nắm tình hình, rà soát địa bàn; tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát hành chính trên các tuyến giao thông, địa bàn công cộng, giáp ranh nhằm phát hiện, bắt giữ xử lý đối tượng phạm tội về ma túy.

Những tờ rơi được phát tận tay người dân

Tăng cường quản lý các loại hình kinh doanh lưu trú, cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, ngăn chặn không để tội phạm ma túy lợi dụng tổ chức, sử dụng, lôi kéo sử dụng ma túy.

Một trong những trọng tâm của đợt cao điểm, là kịp thời phát hiện, đấu tranh các đường dây ma túy lợi dụng tuyến, địa bàn để vận chuyển ma túy từ vùng biên về các tỉnh, thành phố nội địa. "Với những biện pháp và kết quả đạt được, chúng tôi mong muốn sẽ góp chung vào thành tích của toàn lực lượng CATP trên mặt trận đảm bảo ANTT nói chung và phòng, chống tội phạm ma túy nói riêng, vì sự bình yên của nhân dân", chỉ huy Công an quận Hà Đông bày tỏ.

Linh Nhi

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/trien-khai-nhieu-bien-phap-tuyen-truyen-phong-chong-ma-tuy-post470023.antd