Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triển khai sàn giao dịch hàng hóa đầu tiên cho sinh viên

(Đất Việt) Ngày 13/11, tại ĐH Kinh tế TP HCM sẽ diễn ra chương trình “Sàn giao dịch hàng hóa ảo – SCX 2011”. Đây là sàn giao dịch hàng hóa ảo đầu tiên tại Việt Nam do Câu lạc bộ Chứng khoán – ĐH Kinh tế TP HCM tổ chức, với sự tài trợ độc quyền của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

SCX 2011 được triển khai để tất cả các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường giao dịch hàng hóa có cơ hội trải nghiệm thực tế. SCX dự kiến thu hút trên 2.000 nhà đầu tư cá nhân và sinh viên đến từ các trường ĐH và CĐ trong toàn thành phố.

Sàn SCX 2011 mô phỏng quá trình giao dịch hợp đồng cà phê kỳ hạn được niêm yết và giao dịch tại BCEC (Trung tâm Giao dịch Cà phê Buôn Mê Thuột) với Techcombank là ngân hàng thanh toán bù trừ. Hiện nay, hình thức giao dịch này còn khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam, đặc biệt là với các bạn sinh viên. Đây cũng sẽ là cơ hội để nhà đầu tư sinh viên vận dụng những lý thuyết kinh tế - tài chính vào thực tế sinh động. Để các nhà đầu tư có những kiến thức cần thiết về sàn hàng hóa và nắm vững quy định tham gia sàn SCX 2011, BTC sẽ tổ chức 2 buổi hội thảo tập huấn trước sàn vào ngày 6/11 và 9/11 tại Hội trường B322 - Trường ĐH Kinh tế TP HCM.

Ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc Khối nguồn vốn và thị trường tài chính Techcombank, chia sẻ “Lợi ích lớn nhất của thị trường giao dịch kỳ hạn là giúp các chuỗi thương mại hàng hóa phát triển ổn định và minh bạch. Điều này đã được chứng minh qua thực tế và rất phổ biến trên thế giới, nhưng tại Việt Nam còn khá mới. Vì vậy Techcombank mong muốn qua chương trình này, mô hình Sở giao dịch hàng hóa sẽ đến gần các nhà kinh doanh, đặc biệt với giới sinh viên-những người tạo lập nền kinh tế trong tương lai, để thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam ngày càng phát triển”.

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/Home/kinhte/thitruong24h/Trien-khai-san-giao-dich-hang-hoa-dau-tien-cho-sinh-vien/201111/176539.datviet