Triển lãm 2500 bức ảnh của Marilyn Monroe

Gốc
Một cuộc triển lãm với 2.500 bức ảnh của nữ diễn viên huyền thoại Marilyn Monroe diễn ra tại New York, đã giúp người xem có cái nhìn rõ hơn về cuộc đời, con đường sự nghiệp của Marilyn.

Marilyn Monroe là một trong số ít ngôi sao của thế kỉ trước còn có nhiều tấm hình được lưu lại nhất cho tới bây giờ. Nhằm giúp cho người hâm mộ nữ diễn viên tóc vàng xinh đẹp này hiểu rõ hơn về cuộc đời của cô từ khi còn là một thiếu nữ cho đến khi trở thành một huyền thoại màn bạc Hollywood, một cuộc triển lãm hầu hết các bức hình của Marilyn đã được diễn ra tại phòng trưng bày Milk tại thành phố New York, Mỹ.

Hầu hết những bức hình tại triển lãm đều được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng thời đó là Andre De Dienes. Trong đó, đáng chú ý là những bức ảnh chụp Marilyn khi cô 26 tuổi được đăng trên trang bìa của tạp chí Life. Chính những bức ảnh này đã giúp Marilyn lọt vào mắt xanh của các đạo diễn hàng đầu Hollywood.

Bức ảnh này được cho là một hình ảnh hoàn toàn lạ của Marilyn khi cô xuất hiện trên trường quay The Misfits tại Nevada năm 1960 được chụp bởi phóng viên ảnh Eve Arnold.(Nguồn ảnh: Magnum)

Bà Taki Wise, Giám đốc phòng tranh Staley-Wise cho biết: “Triển lãm này cho chúng ta thấy tất cả những gì về cuộc đời của Marilyn, từ khi cô còn là một thiếu nữ đáng yêu, xinh đẹp. Những bức ảnh ở đây đã trả lời cho câu hỏi "Vì sao cô ấy đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của tất cả mọi người và trở thành biểu tượng của nước Mỹ được biết tới trên toàn thế giới”.

Triển lãm cũng bao gồm một số bức ảnh được thực hiện một khoảng thời gian ngắn trước khi Marilyn qua đời. Những bức ảnh này được chụp độc quyền cho tạp chí Vogue vào năm 1962 và nhiếp ảnh gia Bert Stern chính là người thực hiện những bức ảnh này.

Bà Victoria Parker, Phó Giám đốc hình ảnh của Công ty phát hành phim Weinstein chia sẻ những bức hình ở triển lãm đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue chỉ một vài tuần sau khi Marilyn qua đời. Mọi người sẽ không bao giờ có cơ hội nhìn thấy Marillyn như thế này nữa. Nhưng dẫu sao, tất cả chúng ta vẫn bị hút bởi những bức ảnh cô ấy chụp. Bà Victoria Parker cũng cho biết thêm, Marilyn vẫn luôn là một biểu tượng điện ảnh, biểu tượng thời trang xinh đẹp và quyến rũ.

Nữ diễn viên Marilyn Monroe qua đời ngày 5/8/1962 ở tuổi 36. Cho tới nay, nguyên nhân dẫn tới cái chết của cô vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn, và chính điều đó cũng đã góp phần biến cô trở thành huyền thoại.

Tác giả : Việt Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Triển lãm 2500 bức ảnh của Marilyn Monroe

Ý kiên của bạn

Tin nóng

Tin mới