Triển lãm ảnh đặc biệt về kỹ thuật in phá bản

Gốc
Từ ngày 10/2 - 5/3 tại Viện Goethe (số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm "Hình của tròn" của Phạm Khắc Quang, giới thiệu cho công chúng những bức tranh chân dung và phong cảnh được thực hiện bằng một kỹ thuật in nổi đặc biệt.

Triển lãm ảnh đặc biệt về kỹ thuật in phá bản - Ảnh 1

Tác phẩm "Vợ yêu" của Phạm Khắc Quang.

Phạm Khắc Quang, sinh năm 1975 tại Hải Dương và tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Những tác phẩm của anh không chỉ được trưng bày trong nước mà còn xuất hiện trong những triển lãm quốc tế tại Trung Quốc, Đan Mạch, và Bỉ. Hiện anh sống và làm việc tại Hà Nội.

Nhiều năm làm việc với tranh khắc gỗ đã nhen nhóm trong Phạm Khắc Quang một tình cảm đặc biệt với thực hành in tranh phá bản. Kỹ thuật này được thực hiện với nhiều màu in nhưng chỉ trên một khuôn in. Quang dùng khoan máy để khắc những khoen tròn lên khuôn in và qua đó tạo ra những tác phẩm ấn tượng, mà đôi khi hình hài của chúng chỉ có thể được nhận ra khi quan sát từ một khoảng cách.

Triển lãm “Hình của tròn” là một bộ sưu tập những tác phẩm hết sức cá nhân của Phạm Khắc Quang, bao gồm những bức chân dung của những thành viên trong gia đình anh và cả những khuôn hình phong cảnh thân quen, gần gũi. Đối với anh, những tác phẩm này đến từ những niềm vui, nỗi buồn mà anh từng trải qua.

Một buổi trò chuyện và thực hành với nghệ sỹ Phạm Khắc Quang sẽ diễn ra vào 15 giờ ngày 25/2. Nghệ sỹ sẽ giới thiệu về tranh in nổi và thể hiện kỹ thuật in sử dụng chính những chất liệu và công cụ của mình. Những người tham gia cũng sẽ có cơ hội tạo ra những bản in cho riêng mình.

Phương Bùi

Tin nóng

Tin mới