Triển lãm ảnh 'Điện Biên Phủ, thiên sử vàng chói lọi' tại Vũng Chùa

Gốc
60 bức ảnh tư liệu quý giá về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp do các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thực hiện đã có mặt ở Vũng Chùa, nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Triển lãm để lại ấn tượng đặc biệt cho người xem, nhất là với những người cựu chiến binh. Ảnh: Đông Hà

Ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Trung tâm Ảnh TTXVN giới thiệu về triển lãm. Ảnh: Đ.H

Với chủ đề "Điện Biên Phủ, thiên sử vàng chói lọi", triển lãm ảnh do Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Tạp chí Nhiếp ảnh (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Kết cấu của triển lãm gồm 2 phần, giúp người xem có thể hình dung một cách chân thực nhất về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và những hình ảnh ấm áp tình người trong những lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm lại chiến trường Điện Biên năm xưa.

Triển lãm diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, và đặc biệt hơn khi triển lãm được tổ chức ngay tại Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình)- nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Triển lãm như một sự tri ân sâu sắc nhất đối với Người anh hùng dân tộc - vị Đại tướng huyền thoại của nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Đông Hà
Từ Vũng Chùa - Quảng Bình

Tin nóng

Tin mới