Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi”

Gốc
NDĐT - Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, lần đầu tiên, triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi” được tổ chức ngay tại Vũng Chùa, nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, để tri ân vị Đại tướng huyền thoại của nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến viếng mộ Đại tướng xem triển lãm ảnh.

Sáng 4-5, Tạp chí Nhiếp ảnh (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi”, nhằm tôn vinh chiến công “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạọ sáng suốt của Đảng và Bác Hồ, tài thao lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với sự chiến đấu hy sinh anh dũng của bộ đội và nhân dân ta trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Triển lãm gồm 60 bức ảnh chọn lọc về diễn biến của chiến dịch Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, do các nghệ sĩ nhiếp ảnh và phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thực hiện.

Đến với triển lãm, người xem có thể hình dung một cách chân thực nhất về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và những hình ảnh ấm áp tình người trong những lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm lại Điện Biên.

Mỗi bức ảnh là một câu chuyện sống động về một giai đoạn lịch sử hào hùng của cả dân tộc. Từ những hình ảnh đầu tiên khi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Bộ Chính trị họp bàn quyết định mở chiến dịch lịch sử, diễn biến cuộc chiến đấu gian khổ, khốc liệt của quân và dân ta giành giật với địch từng tấc đất thiêng liêng của quê hương; trong đó nổi bật lên là những hình ảnh phản ánh tài thao lược của vị Tổng Tư lệnh - Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Ngay trong sáng khai mạc, triển lãm đã thu hút hàng nghìn cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình và du khách đến dâng hương lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tham dự. Trong đó có nhiều chiến sĩ Điện Biên và thanh niên xung phong rất xúc động khi được xem lại những bức ảnh quý về chiến dịch Điện Biên Phủ và vị Đại tướng huyền thoại của nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của Quảng Bình.

Triển lãm mở cửa đến ngày 14-5.

Tin, ảnh: HƯƠNG GIANG

Tin nóng

Tin mới