Triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Việt Nam: Lạ mắt với hai màu đen trắng

Gốc
Triển lãm ảnh nude "Tạo tác" của Hạo Nhiên phô diễn nét đẹp cơ thể, từng đường cong tuyệt mỹ với hai màu đen trắng chủ đạo dưới góc nhìn của một nhiếp ảnh gia.

50 tác phẩm khỏa thân trắng đen (ảnh nhỏ nhất 1m, to nhất 3m) được quy tụ, trưng bày tại triển lãm của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên. Triển lãm diễn ra từ 18h ngày 15/9 và kéo dài đến hết ngày 18/9 tại hội Mỹ thuật TP.HCM.

Những tác phẩm hiện hữu tại buổi triển lãm đánh dấu một mốc lịch sử trong nền nhiếp ảnh Việt, bởi đây là lần đầu tiên một triển lãm ảnh nude được cấp phép tổ chức sau năm 1975 tại nước ta.

Triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Việt Nam: Lạ mắt với hai màu đen trắng - Ảnh 1

Rất nhiều người đến tham quan tại triển lãm ảnh nude đầu tiên.

Được biết, nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên, sinh năm 1975 tại TP.HCM. 10 năm trước, anh làm vũ công, biên đạo múa. Năm 2017, anh chọn nhiếp ảnh để gắn bó.

Anh cho biết: “Tôi nghĩ triển lãm ảnh nude đã đến thời điểm của nó. Đối với tôi, việc xin cấp phép cho cuộc triển lãm cũng khá nhanh, không quá khó khăn. Những hình ảnh trong triển lãm đã được tôi cùng các đồng nghiệp lựa chọn cho phù hợp, có những hình ảnh tôi vô cùng tâm đắc nhưng vẫn không đưa vào triển lãm.

Tất cả kinh phí của cuộc triển lãm đều do tôi tự bỏ tiền túi ra để trang trải. Các bức tranh của tôi có tông chủ đạo là trắng đen, bởi từ nhỏ đến lớn, tôi đã rất thích hai màu này.

Màu đen mang lại sự lãng mạn, bí ẩn. Nhiều khi nhìn vào tấm hình ta tò mò rằng sau khoảng tối đó là gì. Còn màu trắng, nó là sự trong trắng và tinh khôi thể hiện cho sắc đẹp của người phụ nữ.

Riêng với nghệ thuật nhiếp ảnh, tôi nghĩ cuộc triển lãm như một bước ngoặt mới. Thông điệp tôi muốn gửi trong những bức ảnh là sự đồng điệu, kết nối giữa người mẫu, người chụp và người xem”.

Triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Việt Nam: Lạ mắt với hai màu đen trắng - Ảnh 2

Nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên bên tác phẩm của mình.

Cũng tại buổi khai mạc triển lãm chiều 15/9, nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên cho ra mắt cuốn sách ảnh nude cùng tên (NXB Hồng Đức) với gần 140 trang ảnh nude. Cuốn sách như một sự ghi nhận quá trình một thập kỷ sáng tác ảnh nude của anh.

Đồng thời, cuốn sách cũng đăng tải nhiều các tác phẩm ảnh nude khác, ngoài các tác phẩm được triển lãm của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên.

Một số hình ảnh về các tác phẩm trưng bày tại triển lãm ảnh khỏa thân của Hạo Nhiên:

Triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Việt Nam: Lạ mắt với hai màu đen trắng - Ảnh 3

Triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Việt Nam: Lạ mắt với hai màu đen trắng - Ảnh 4

Triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Việt Nam: Lạ mắt với hai màu đen trắng - Ảnh 5

Triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Việt Nam: Lạ mắt với hai màu đen trắng - Ảnh 6

Những đường cong được sắp đặt phù hợp, không phô với tông màu đen trắng.

Chia sẻ tại cuộc triển lãm, ông Huỳnh Văn Mười, Chủ tịch hội Mỹ thuật TP.HCM cho biết: “Triển lãm ảnh nude của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên là một sự sáng tạo vượt bậc, tinh tế và hoàn mỹ. Các tác phẩm là sự sáng tạo trong nghệ thuật, tác giả đã biết bố trí ánh sáng, đặt góc máy rất chính xác. Tất cả làm tôn lên nét đẹp, đường cong của người phụ nữ không quá lố lăng mà đầy thu hút và bí ẩn".

Tin nóng

Tin mới