TP - Sáng 26-11, những tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc trong cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 tại Việt Nam 2011 (VN-11) đã được trưng bày tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Giới yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh và du khách xem triển lãm sáng 26-11.

Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật VN-11 do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP). Số lượng ảnh dự thi gửi qua mạng đã đạt con số kỷ lục tại Việt Nam: 10.612 ảnh của 1.602 tác giả từ 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi được chia làm 3 thể loại: Ảnh màu; ảnh đơn sắc; Việt Nam qua ống kính bạn bè quốc tế. Các tay máy của Việt Nam đoạt 3 trong tổng số 5 HCV của cuộc thi. Đó là các tác phẩm: Tam tấu (Hà Văn Đông, HCV VAPA thể loại ảnh màu), Ba chị em H’mông (Trần Thiết Dũng, HCV VAPA thể loại ảnh đơn sắc), Quá khứ một triều đại (Nguyễn Quang Tuấn, HCV FIAP thể loại ảnh đơn sắc).

Các giải vàng còn lại là tác phẩm Rising Planet-10 (Mikhail Bondar - Ukraine, HCV FIAP thể loại ảnh màu). Festival thả diều quốc tế ở Vũng Tàu của Trần Hữu Trí (Pháp) đoạt HCV trong thể loại "Việt Nam qua ống kính bạn bè quốc tế".

Triển lãm thu hút đông đảo giới yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh và du khách. Có nhiều ý kiến cho rằng số lượng tác phẩm của các tác giả Việt Nam áp đảo và đoạt giải nhiều nhưng chất lượng thua xa tác phẩm của các tác giả quốc tế về nội dung ý tưởng và kỹ thuật chụp ảnh. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30-11.

Hồng Vĩnh