Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử"

Gốc
Sáng 16-8, tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ thông tin và Truyền thông đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử".

Quang cảnh buổi họp báo sáng 16-8 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Bộ Thông tin và Truyền thông, triển lãm sẽ được tổ chức từ 22 đến 29-8-2013, tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. So với 2 triển lãm trước đã được tổ chức tại Hà Nội và Hà Tĩnh, triển lãm lần này sẽ bổ sung thêm một số tư liệu, nhằm cung cấp các nguồn tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa một cách có hệ thống và chuẩn xác, góp phần nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên, trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Triển lãm sẽ trưng bày gần 150 bản đồ và nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật và ấn phẩm đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó còn trưng bày những tư liệu và 04 cuốn Atlas (tập bản đồ chính thức) do các nhà nước Trung Quốc xuất bản trong các năm 1098; 1917; 1919 và 1933 do Phái bộ truyền giáo London in cho nhà Thanh vào năm 1908; trưng bày các xuất bản phẩm và tài liệu tuyên truyền về biển đảo Việt Nam; trưng bày bản đồ và hình ảnh về "Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố hướng về biển, đảo Tổ quốc" tại trục đường Đồng Khởi.

Đăng Bảy

Email Print Góp ý

Tin nóng

Tin mới