Triển lãm các hoạt động trách nhiệm xã hội tiêu biểu

Gốc
Ngày 26/11, tại Hà Nội, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN kết hợp với Hội Việt -Mỹ tổ chức "Triển lãm các hoạt động trách nhiệm xã hội tiêu biểu của các công ty Mỹ tại Việt Nam". Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ.

Triển lãm các hoạt động trách nhiệm xã hội tiêu biểu - Ảnh 1

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và quan khách tham quan gian triển lãm của Mead Johnson Nutrition.

Triển lãm có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, cùng nhiều cựu và quan chức đương nhiệm cấp cao của Chính phủ, các bộ ngành có vai trò quan trọng trong việc bồi dưỡng mối quan hệ hợp tác song phương Việt - Mỹ, đại diện các doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ của hai nước.

Đây là dịp giới thiệu các hoạt động cộng đồng tiêu biểu, các dự án đầu tư, đóng góp về kinh tế mà nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đã và đang thực hiện nhằm phát triển cộng đồng tại Việt Nam. Nhân dịp này, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN và Bộ Y tế đã ký kết Biên bản ghi nhớ chính thức hóa quan hệ đối tác trong lĩnh vực y tế - chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Công ty Mead Johnson Nutrition, một trong những doanh nghiệp Mỹ có nhiều đóng góp cho cộng đồng Việt Nam, mang đến triển lãm một chương trình dài hơi mà công ty đã và đang theo đuổi, dự án “Nâng cao nhận thức về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (RLCHBS)”, kết hợp với Vụ Sức khỏe bà mẹ & trẻ em (Bộ Y tế) và Bệnh viện Nhi Trung ương; với mục tiêu giúp trẻ sơ sinh mắc RLCHBS có sự khởi đầu tốt nhất. Chương trình được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức trong việc tầm soát, phát hiện và điều trị những rối loạn này và từ đó đem đến sự khởi đầu tốt nhất cho trẻ không may bị mắc căn bệnh này. Thông qua chương trình, Bệnh viện Nhi Trung ương đã điều trị, cứu sống và ngăn ngừa tàn phế cho nhiều bệnh nhi mắc RLCHBS. Những em nhỏ này hiện đang phát triển bình thường và đang hòa nhập với xã hội.

Triển lãm các hoạt động trách nhiệm xã hội tiêu biểu - Ảnh 2

Bà Gift Samabhandhu, TGĐ Mead Johnson Nutrition Việt Nam, phát biểu tại sự kiện.

Bà Gift Samabhandhu, Tổng Giám đốc công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam, cho biết: “Là một trong những công ty có mặt từ rất sớm tại Việt Nam, chúng tôi nhận thức được vai trò của mình trong việc hỗ trợ cộng đồng, đem đến những giá trị tốt đẹp nhất cho trẻ em Việt Nam. Đây cũng là mục tiêu và tinh thần cốt lõi mà công ty hướng đến trong suốt những năm qua, đó là chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em trên toàn thế giới. Chúng tôi luôn có trách nhiệm với cộng đồng tại các quốc gia mà chúng tôi đến”.

PV

Tin nóng

Tin mới