Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triển lãm 'Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên'

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Việt Nam. Trước khi diễn ra các phiên làm việc, Đại hội khai mạc Triển lãm với chủ đề 'Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên'. Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm.

Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm.

Với gần 1.000 hình ảnh, hiện vật tái hiện lịch sử hơn 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kết quả tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027, triển lãm mang theo thông điệp khẳng định lẽ sống cao đẹp của thanh niên, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ để tham gia hiện thực hóa khát vọng dựng xây đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Triển lãm “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống Thanh niên” được thực hiện dựa trên sự kết hợp giữa vật liệu truyền thống là tre và ứng dụng công nghệ số. Bên cạnh triển lãm thực tế, đại hội sẽ chính thức khai mạc Bảo tàng số tuổi trẻ Việt Nam. Các đại biểu cùng đông đảo tuổi trẻ cả nước có thể tương tác, tham quan bảo tàng bằng công nghệ thực tế ảo trên không gian mạng.

Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Ngay khi bước chân vào khu vực triển lãm, đại biểu dự đại hội được hệ thống CameraAI nhận diện tự động và hiển thị thông tin chào mừng trên màn hình LED 300inch. Triển lãm được bố trí thành 06 khu vực:

Những mốc son lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: trưng bày thông tin về 11 kỳ Đại hội của Đoàn, các tư liệu, hiện vật của tuổi trẻ Việt Nam.
Kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Gồm các nội dung: Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác; Gương thanh niên tiêu biểu trong nhiệm kỳ; Thanh niên tham gia phòng chống Covid; Khát vọng Thanh niên. Nổi bật là hơn 250 nghìn khát vọng 2045, thông điệp của đoàn viên, thanh niên và đông đảo các tầng lớp nhân dân gửi Đại hội được trình chiếu, hiển thị trong khu vực triển lãm Đại hội.
Khu vực chuyển đổi số gồm các nội dung: Hệ thống quản lý Đoàn viên và Ứng dụng Thanh niên Việt Nam; Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam và trải nghiệm thực tế ảo.
14 không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp, sáng tạo, các mô hình hay, cách làm mới của các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.
6 không gian trưng bày sản phẩm báo chí, xuất bản tiêu biểu của Đoàn, Hội, Đội.

Các thanh niên tiêu biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Các thanh niên tiêu biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Triển lãm được tổ chức trang trọng trước giờ khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, như một món quà gửi tặng Đại hội và cũng là lời tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ thanh niên năm xưa.

Ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đã thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” và công bố Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam.

Nguyễn Phượng