Triển lãm Mỹ thuật “Sắc màu 6” sắp khai mạc

Gốc
Triển lãm thường niên lần thứ 6 của nhóm Nữ họa sĩ Bắc-Trung-Nam mang tên “Sắc màu” năm 2015 sẽ diễn ra tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà nội từ ngày 08.12 -22.12.2015.

Tham gia triển lãm lần này có gần 80 tác phẩm, chất liệu sơn dầu, sơn mài, acrylic, fabric và tổng hợp của 15 nữ họa sĩ, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam,TPHCM và Huế.

Loạt triển lãm tên gọi “ Sắc màu” không chỉ mang tinh thần giao lưu, kết nối mỹ thuật giữa các nữ họa sĩ nhiều vùng miền trong cả nước, mà còn là cơ hội để các tác giả thể hiện quan điểm sáng tác, giới thiệu những góc nhìn riêng về mỹ thuật và cuộc sống tới công chúng từng vùng khác nhau qua từng năm.

Triển lãm Mỹ thuật “Sắc màu 6” sắp khai mạc - Ảnh 1

Triễn lãm Sắc màu còn mang tiêu chí tạo cảm hứng sáng tạo nghệ thuật cho các họa sĩ thành viên thông qua các chuyến đi sáng tác thực tế gắn với mỗi kỳ triển lãm.

Qua 5 kỳ triển lãm Sắc màu, các trại sáng tác theo chuyên đề như: Gốm (Thái Nguyên), phong cảnh (đồng bằng sông Cửu long), nghiên cứu mỹ thuật dân gian và tôn giáo (Huế), biển ( Đà Nẵng, phá Tam Giang) v.v….đã giúp các họa sĩ có thêm nhiều cảm xúc, thêm trải nghiệm về bản sắc các vùng miền, cũng như nhiều chất liệu và đề tài sáng tác. Trại sáng tác mang chuyên đề “Phong cảnh và con người Tây Bắc” sẽ được thực hiện ngay trong đợt triển lãm Sắc màu 6.

Thành viên của nhóm nữ Họa sĩ Sắc màu,- hầu hết là giảng viên tại các trường đại học Mỹ thuật -, đều là hội viên các Hội Mỹ thuật Bắc-Trung-Nam. Sử dụng những chất liệu và bút pháp khác nhau, họ tạo nên những tác phẩm đa dạng và nhiều màu sắc như tên của nhóm, nhưng vẫn gắn kết bởi tình yêu đầy đam mê dành cho hội họa và vẻ đẹp quê hương.

Mỗi tác phẩm tại Triển lãm Sắc màu 6 là một lát cắt không gian văn hóa, những chấm phá tinh tế về phong cảnh và con người Việt, được thể hiện qua ngôn ngữ mỹ thuật riêng biệt của từng tác giả.

Lễ khai mạc của triển lãm sẽ diễn ra vào lúc 16.00 giờ, ngày 08.12.2015 tại Nhà triển lãm TP, 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Thu Hương

Tin nóng

Tin mới