Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triển lãm mỹ thuật 'Sen đầu hạ' chào mừng Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

Chiều ngày 26/11, tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội đã khai mạc triển lãm mỹ thuật 'Sen đầu hạ' của Câu lạc bộ Họa sĩ Mặc Hương - Đạo tràng Chân Tịnh chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần IX.

Tác phẩm "Tam thời đồng hiện" của họa sĩ Quang Đức

Tác phẩm "Tam thời đồng hiện" của họa sĩ Quang Đức

Triển lãm mỹ thuật hướng tới giới thiệu thành tựu của các Ban, Viện Trung ương, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) các tỉnh thành, Hệ phái Phật giáo trong và ngoài nước; tôn vinh Tăng Ni, Phật tử đã có những đóng góp trong quá trình xây dựng, phát triển của GHPGVN các tỉnh thành, cơ sở tự viện và tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể Tăng, Ni, Phật tử về vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của GHPGVN trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Đảng, Nhà nước, quần chúng nhân dân, Phật tử đối với GHPGVN.

Thượng tọa Thích Minh Hiền - Phó Trưởng Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN Việt Nam cho biết, cách đây gần 2.000 năm đã xuất hiện nhiều bức bích họa Phật giáo trên vách đá, trong lòng các hang động, tự viện Ajanta, Mạc Cao, Đôn Hoàng… Từ những nét sơ khởi, cho tới những kiệt tác mang tính mỹ thuật cao, chứng tỏ nghệ thuật Phật giáo luôn có sức sống trường cửu và để lại nhiều dấu ấn qua nhiều thời đại.

Song hành với nghệ thuật điêu khắc, nghệ thuật kiến trúc, hội họa góp phần quan trọng trong việc biểu đạt nội dung và như một phương tiện hoằng dương Phật pháp hữu hiệu trong thời đại ngày nay.

Với tấm lòng tịnh tín vào Tam bảo, “Sen đầu hạ” là tập hợp hơn 36 tác phẩm của 18 họa sĩ Phật tử dâng lên chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần IX - một sự kiện trọng đại của GHPGVN.

Hồng Minh