Nhằm khuyến khích thế hệ trẻ tăng cường học hỏi nâng cao kiến thức tài chính, 50 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất thuộc chương trình “Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính 2016” sẽ được trưng bày tại tour triển lãm nghệ thuật tại 5 trường đại học trên cả nước. Kiến thức tài chính chưa phải là một chủ đề phổ biến cho các buổi triển lãm nghệ thuật quốc gia, và đây cũng chính là lý do

Trien lam nghe thuat quoc gia ve ky nang quan ly tai chinh 2016 - Anh 1

Cuộc thi năm nay hướng tới hai mục tiêu chính: những sinh viên chọn cách thể hiện ý tưởng qua lời nói hoặc bằng hình ảnh phải suy nghĩ thật kỹ về giá trị của kiến thức tài chính

Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính”

Tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (TW HSVVN) chính thức khởi động buổi triển lãm những bài dự thi xuất sắc nhất của sinh viên tham dự chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính 2016”.

Chương trình là hoạt động phối hợp giữa Visa và TW HSVVN nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của sinh viên đại học về tầm quan trọng của các kỹ năng quản lý tài chính như lập ngân sách, lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu. Trong năm 2016 (năm thứ 5 của Chương trình), những sinh viên có cơ hội sáng tạo thông điệp và hình ảnh minh họa cho các khái niệm quan trọng trong quản lý tài chính, qua đó truyền tải và chia sẻ với bạn bè cùng trang lứa.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia, Lào cho biết: “Chương trình “Quản lý kỹ năng tài chính” hằng năm đều đưa ra những thử thách mới dành cho sinh viên, và qua mỗi năm, họ lại càng thể hiện sự sáng tạo vượt bậc để vượt qua những thử thách đó. Cuộc thi năm nay đã có nhiều bài dự thi thực sự mang đến cho chúng tôi nhiều nguồn cảm hứng với đa dạng các phong cách như thiết kế đồ họa, các hình ảnh tuyên truyền… Cuộc thi năm nay hướng tới hai mục tiêu chính: những sinh viên chọn cách thể hiện ý tưởng qua lời nói hoặc bằng hình ảnh phải suy nghĩ thật kỹ về giá trị của kiến thức tài chính, trong khi đó triển lãm nghệ thuật sẽ mang những tác phẩm xuất sắc đến các vùng miền trên cả nước. Kỹ năng học hỏi và giao tiếp từ bạn bè là vô cùng cần thiết để bảo đảm rằng những thông điệp quan trọng sẽ được truyền tải đến giới trẻ Việt Nam một cách thân thuộc và gần gũi nhất”.

Trien lam nghe thuat quoc gia ve ky nang quan ly tai chinh 2016 - Anh 2

Tác phẩm dự thi của thí sinh Trần Minh Thành Vũ

Chương trình năm nay gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bắt đầu từ ngày 7/4/2016, với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trên toàn quốc qua nhiều tác phẩm phản ánh được tầm quan trọng của kiến thức tài chính…Giai đoạn này nhận được hơn 839 bài dự thi từ hơn 87 trường đại học.

Giai đoạn hai chính thức khởi động ngày 8/9/2016, sẽ chọn ra 50 bài dự thi xuất sắc nhất trong giai đoạn một và trưng bày tại 5 trường đại học ở Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Quảng Ngãi.

Tổng kết chương trình, 10 thông điệp và 10 áp phích xuất sắc sẽ tham gia vòng chung kết ở Hà Nội vào tháng 10/2016, với tổng giá trị giải thưởng dành cho các đội chiến thắng lên tới 38.000.000 VNĐ trong thẻ trả trước của Visa.

Triễn lãm sẽ kéo dài một tuần ở mỗi trường trong vòng 2 tuần cuối của tháng 9/2016.

Các địa điểm diễn ra triễn lãm: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Trường Đại học Hải Phòng; Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi); Trường Đại học Ngoại thương, cơ sở Tp.HCM; Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Hoàng Mỹ