Triển lãm ô tô Việt Nam 2011: Nỗ lực tạo ấn tượng cho người tiêu dùng

Gốc
Mặc dù số lượng các nhà sản xuất ô tô là thành viên của VAMA tham gia triển lãm ô tô năm nay khá khiêm tốn(6 đơn vị) nhưng phải thừa nhận rằng, ban tổ chức và các đơn vị tham gia đã nỗ lực rất lớn trong việc tạo ấn tượng cho người tiêu dùng từ sự đầu tư thiết kế các gian hàng rất công phu cho đến việc trưng bày hàng loạt mẫu xe, đáp ứng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Mặc dù số lượng các nhà sản xuất ô tô là thành viên của VAMA tham gia triển lãm ô tô năm nay khá khiêm tốn(6 đơn vị) nhưng phải thừa nhận rằng, ban tổ chức và các đơn vị tham gia đã nỗ lực rất lớn trong việc tạo ấn tượng cho người tiêu dùng từ sự đầu tư thiết kế các gian hàng rất công phu cho đến việc trưng bày hàng loạt mẫu xe, đáp ứng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

CôngThương - Nếu nhìn vào kết quả bán hàng của 18 thành viên trong Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam(VAMA) trong 10 tháng đầu năm nay với 89.936 xe, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước, có thể nói thị trường ô tô Việt Nam phát triển khá ổn định trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế năm 2011. Tuy nhiên, nhìn vào phân khúc từng dòng xe lại có sự chênh lệch khá rõ: trong khi xe con tăng 29,7% thì dòng xe thương mại lại giảm tới 15%. Điều này cho thấy suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng rõ rệt đến thị trường ô tô Việt Nam trên phân khúc các dòng xe thương mại và sự tăng trưởng các dòng xe con, xe gia đình đã góp phần quan trọng giúp các nhà sản xuất vượt qua được những khó khăn của thị trường tài chính. Đây cũng chính là lý do tại sao triển lãm ô tô Việt Nam 2011 diễn ra từ ngày 16-20/11/2011 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Q.7, TP.HCM lại hướng đến người tiêu dùng cá nhân nhiều hơn với gần 60 mẫu xe trưng bày hầu hết đều hướng về đối tượng khách hàng trên.

Mặc dù có tới hơn 100 gian hàng tham dự triển lãm nhưng hầu hết là các gian hàng phụ tùng, phụ kiện, sản phẩm độ xe, ngân hàng, bảo hiểm…và chỉ có 6 thành viên VAMA tham dự là: Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Mercedes-benz Việt Nam, GM Việt Nam, Suzuki Việt Nam và Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn – Samco…Về qui mô triển lãm năm nay không lớn bằng các năm trước, nhưng phải thừa nhận rằng năm nay ban tổ chức và các đơn vị tham gia đã nỗ lực đầu tư một cách công phu từ thiết kế gian hàng, lựa chọn các dòng xe trưng bày cho đến việc tổ chức hơn 100 chương trình biểu diễn dày đặc tại mỗi gian hàng thành viên VAMA và phủ hết các khung giờ trong ngày, tạo được ấn tượng đậm nét cho khách tham quan và người tiêu dùng.

Nếu Mercedes – Benz thu hút được đông đảo khách tham quan bởi thiết kế gian hàng đẹp, lộng lẫy, sang trọng và đẳng cấp cùng một giàn xe trưng bày hoành tráng với các mẫu mới nhất như: E-class 2012, C-Class 2012, SLK350, CLS350 phiên bản 2012…thì Toyota lại tạo được ấn tượng bởi màn trình diễn sôi động của vũ đoàn Arabesque về một thành phố hiện đại , sôi động cùng tâm điểm là mẫu xe concept thể thao FT-86G Sports mới sẽ được ra mắt ở Nhật vào năm tới. Tương tự, với cách giới thiệu và trình bày sống động, các mẫu xe chevrolet của GM Việt Nam, Accord 2.4L 2011 của Honda hay Vitara của Suzuki cũng thu hút khá đông sự quan tâm của khách tham quan.

Nhưng có lẽ sức hút mạnh nhất của triển lãm năm nay đối với công chúng là một số mẫu xe mới lần đầu tiên được giới thiệu đến thị trường Việt Nam như siêu xe Transformer Camaro và mẫu xe gia đình hoàn toàn mới Orlando của GM; dòng xe Jazz và city nhỏ gọn, thanh lịch của Honda và chiếc Concept thể thao FT-86G Sport bắt mắt của Toyota. Bên cạnh đó thì Mercedes-Benz Việt nam còn tạo cơ hội cho công chúng tận hưởng cảm giác hưng phấn cao độ với những chiếc xe thể thao công suất cao qua trò chơi mô phỏng gran Turismo 5 đặt tại gian hàng. Song song đó là các chương trình khuyến mãi hấp dẫn giảm từ 2-5% tùy từng dòng xe mà Mercedes – Benz dành cho khách hàng từ nay đến hết ngày 30/11/2011.

Tạo một không khí sôi động cho thị trường ô tô cuối năm đồng thời giới thiệu hàng loạt các dòng xe con với nhiều sự lựa chọn phù hợp cho khách hàng chính là thành công của Triển lãm ô tô Việt Nam 2011.

Tin nóng

Tin mới