Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triển lãm ô tô Việt Nam 2011: Thiếu vắng nhiều thương hiệu lớn

Gốc

“Dạ tiệc” thường niên của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) năm 2011 diễn ra từ ngày 16 đến 20/11/2011 tại TP. Hồ Chí Minh chỉ có 6/18 doanh nghiệp tham gia khiến người tiêu dùng mất đi nhiều cơ hội chiêm ngưỡng sự đa dạng của các hãng ô tô.

“Dạ tiệc” thường niên của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) năm 2011 diễn ra từ ngày 16 đến 20/11/2011 tại TP. Hồ Chí Minh chỉ có 6/18 doanh nghiệp tham gia khiến người tiêu dùng mất đi nhiều cơ hội chiêm ngưỡng sự đa dạng của các hãng ô tô.

CôngThương - Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002 với 12 thành viên, VAMA show cùng những màn trình diễn đẳng cấp quốc tế tạo ấn tượng sâu sắc với người tiêu dùng Việt Nam. Đông nhất là kỳ VAMA show năm 2006 với sự có mặt của 14 thành viên, gồm 12 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 2 đơn vị trong nước. Dẫu vậy, kỳ VAMA show 2009 được xem là ấn tượng nhất, khi lần đầu tiên diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Dù chỉ có 12 thành viên tham gia nhưng với cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế, VAMA show 2009 đã để lại sự khát khao được tham gia từ các nhà nhập khẩu chính thức của một số thương hiệu đẳng cấp quốc tế nhưng không được là thành viên của VAMA như BMW, Poscher, Audi hay Hyundai.

Liên tiếp trong các kỳ VAMA show tiếp theo, dù các nhà nhập khẩu chính thức những thương hiệu lừng danh thế giới này có thư gửi tới VAMA tha thiết nguyện vọng được tham gia VAMA show, nhằm làm phong phú thêm triển lãm. Tuy nhiên, câu trả lời vẫn là “không”.

Ông Horst J. Herdtle- Tổng giám đốc Euro Auto BMW- cho hay, chúng tôi đã có thư đề nghị tham gia, vì tên gọi của triển lãm là “Triển lãm ô tô Việt Nam” chứ không phải “Triển lãm của các nhà sản xuất ô tô Việt Nam”, nhưng VAMA vẫn từ chối. Điều này sẽ khiến người tiêu dùng thiệt thòi lớn khi không được chứng kiến nhiều loại xe, nhất là khi không ít thành viên của VAMA cũng trưng bày những những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc như chúng tôi.

Sự thiếu vắng của nhiều tên tuổi lớn của ngành công nghiệp ô tô thế giới tại triển lãm VAMA show năm nay bởi “không phải là thành viên của VAMA” cũng được ông Gaurav Gupta, Tổng giám đốc mới của GM Việt Nam- một trong 6 đơn vị tham gia VAMA show 2011- cho rằng: “Tôi chưa bao giờ thấy một cuộc triển lãm ô tô lại có quy mô bé như VAMA show 2011 khi chỉ có 6 doanh nghiệp tham gia. Triển lãm ô tô là cuộc chơi hướng tới người tiêu dùng, vì vậy nếu càng có nhiều hãng xe tên tuổi tham gia thì người tiêu dùng sẽ càng quan tâm và thích thú hơn”.

Từ chối tham gia VAMA show 2011, ông Laurent Charpentier- Tổng giám đốc Ford Việt Nam- cho hay, chúng tôi dành kinh phí tham gia triển lãm cho các hoạt động có hiệu quả hơn trong việc quảng bá hình ảnh của Ford tới người tiêu dùng Việt Nam.

Ford Việt Nam cũng là một trong những đơn vị ủng hộ sự tham gia của các thành viên ngoài VAMA để triển lãm phong phú và đa dạng hơn vì người tiêu dùng.

Cũng chọn cho mình cách tiếp cận người tiêu dùng không thông qua VAMA show dù có trưng bày xe để khách xem xét và cảm nhận, “Ngày hội Thaco” là một hoạt động thường niên của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải được tổ chức tại nhiều thành phố lớn.

Tuy không tiết lộ số tiền chi ra để thực hiện cuộc trưng bày hoành tráng tại VAMA show cùng các hoạt động khác nhưng theo một số nguồn tin, chi phí này vào khoảng 300.000 USD/hãng. Dĩ nhiên với những hãng xe có sản phẩm cao cấp cùng dàn người mẫu nóng bỏng, ấn tượng thì chi phí này xem ra còn cao hơn.

Tất nhiên, chi phí cũng là nguyên nhân khiến một số thành viên VAMA vốn là doanh nghiệp trong nước quyết định không tham gia VAMA show vì không gánh được. Chưa kể khó có được những sản phẩm xe bóng lộn và sang trọng để bắt mắt khách tham quan dừng chân.

Nguồn Công Thương: http://baocongthuong.com.vn/p0c262n16116/trien-lam-o-to-viet-nam-2011-thieu-vang-nhieu-thuong-hieu-lon.htm