Triển lãm “Project Habit/At” của nghệ sĩ Ấn Độ Ruchika Wason Singh

Gốc
Từ ngày 16 - 30/9/2017, triển lãm “Project Habit/At” của nghệ sĩ Ấn Độ Ruchika Wason Singh được tổ chức tại Hương Ngô Art Space (89 Mã Mây, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trong triển lãm, tác giả thể hiện chủ đề: Nơi ở - di cư, một vấn đề hết sức nổi cộm hiện nay.

Triển lãm “Project Habit/At” của nghệ sĩ Ấn Độ Ruchika Wason Singh - Ảnh 1

Một tác phẩm của nghệ sĩ Ấn Độ Ruchika Wason Singh.

Không phác thảo lại những khung cảnh con người chen chúc trong các tòa nhà cao tầng, Singh xem xét nội tâm bản thể mỗi chúng ta trong không gian sống ở các siêu đô thị. Đằng sau vẻ hào nhoáng, hiện đại của các thành phố - biểu tượng cho sự giàu có và kinh tế phồn thịnh - là khó khăn về sự hòa nhập, những phức tạp trong vấn đề nhập cư và di cư, sự phân chia không gian công cộng và sự bất bình đẳng giữa các nhóm người trong xã hội.

Ruchika không có ý định đem bất kỳ quan điểm nào về chính trị - xã hội vào các tác phẩm. Nghệ sĩ chỉ muốn tìm một không gian đủ thoáng đạt để làm dịu những cảm giác mệt mỏi của mình trong cảnh quan công cộng hiện nay, mà theo bà, hỗn loạn và biến đổi liên tục.

Ruchika Wason Singh sinh năm 1974 tại New Delhi. Theo đuổi những sở thích sáng tạo của mình, bà hoàn thành các chương trình hội họa ở Trường Cao đẳng Nghệ thuật New Delhi. Ngoài ra, Ruchika còn theo đuổi các dự án liên quan đến những nữ nghệ sĩ. Hiện bà là phó giáo sư tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật New Delhi (Ấn Độ).

Ruchika Wason Singh đồng thời là nghệ sĩ tham dự “Tháng thực hành nghệ thuật”, một dự án trao đổi sáng tạo về nghệ thuật đương đại giữa nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, được tổ chức bởi Heritage Space ở Hà Nội từ cuối tháng 9 tới hết tháng 10/2017. Triển lãm này nằm trong chuỗi hợp tác của Hương Ngô Art Space và Heritage Space trong việc thực hiện chuỗi trưng bày nghệ thuật tại đây.

Lê Quang Vinh

Tin nóng

Tin mới