Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 với 600 gian hàng

Gốc
Ngày 15/11, tại TP Hồ Chí Minh, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017) đã được khai mạc, thu hút hơn 450 doanh nghiệp tham gia.

Cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017)

Đây được xem là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức.

Vietnam Foodexpo 2017 có diện tích trưng bày 13.000m2, thu hút 450 doanh nghiệp với 600 gian hàng đến từ 31 tỉnh/thành trên cả nước và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Triển lãm chính thức diễn ra 3 ngày từ ngày 15-18/11.

Vietnam Foodexpo 2017 là sự kiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam xúc tiến thương mại, từ đó phát triển thị trường trong nước và mở rộng xuất khẩu ra nước ngoài. Đặc biệt, gian hàng Việt Nam có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia của Việt Nam như: đường Quảng Ngãi, lương thực Tiền Giang Tigifood, Satra, Vissan, Lafooco, bánh kẹo Bibica, nước mắm Nam Phương…

Bên cạnh đó, triển lãm năm nay còn tổ chức khu gian hàng thu mua của 3 chuỗi siêu thị lớn gồm: Hapro Mart, Lotte Mart và Big C để đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp muốn phân phối nông sản, thực phẩm vào hệ thống siêu thị bán buôn, bán lẻ.

Theo ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương, năm 2016, giá trị xuất khẩu nhóm hàng nông lâm thủy sản Việt Nam đạt 22,4 tỷ USD. Riêng 10 tháng năm 2017, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này đạt 21,3 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ và chiếm 12,3% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Thời gian tới, với sự thực thi hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA) cũng như sự phát triển năng động của kinh tế thế giới, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Ông Bùi Huy Sơn, Cục Trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương cho biết, Vietnam Foodexpo là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hình ảnh, thế mạnh và tôn vinh giá trị các sản phẩm nông sản, thực phẩm của mình. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương và đầu tư nhằm nâng cao chất lượng và khẳng định thương hiệu nông sản, thực phẩm Việt Nam trên thị trường thế giới.

Vietnam Foodexpo 2017 thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 31 tỉnh, thành trên cả nước và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau, trong đó Cộng hòa Pháp được chọn là quốc gia danh dự.
Gian hàng Pháp tại Vietnam Foodexpo 2017 có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất chế biến thực phẩm. Các doanh nghiệp này tập trung giới thiệu các sản phẩm rau củ quả, thịt nguội và sữa là những sản phẩm thực phẩm Pháp đã được người tiêu dùng nhiều nước công nhận về chất lượng và hương vị đặc biệt.

Triển lãm trưng bày giới thiệu các mặt hàng thuộc các lĩnh vực: rau quả, thủy sản, đồ uống, trà và cà phê, nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến, thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm….

Nhân dịp này, Ban tổ chức Vietnam Foodexpo 2017 cũng tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành và chương xúc tiến thương mại với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thu mua lớn trong và ngoài nước.

Dự kiến, triển lãm sẽ đón 20.000 lượt khách là các thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, EU, Singapore, Malaysia, Trung Đông, Hồng Kông (Trung Quốc)… và từ nhiều địa phương trên cả nước.

Tâm An (t/h)