Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu

Gốc
Từ ngày 2 - 5/12/2015, tại Trung tâm Triển lãm & Hội chợ Tân Bình (TBECC), 446 Hoàng Văn Thụ, Tp. Hồ Chí Minh diễn ra Triển lãm Quốc tế máy móc thiết bị, nguyên phụ liệu và sản phẩm công nghiệp tại Việt Nam.

Triển lãm được sự ủng hộ bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ KH&ĐT; Bộ KH&CN, Bộ Xây dựng, Bộ GTVT, Bộ NN&PTNT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), UBND Tp.HCM, các hiệp hội ngành hàng..., Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) phối hợp với một số đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức.

Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu - Ảnh 1

Sự kiện xúc tiến thương mại uy tín

Là hoạt động xúc tiến thương mại tổ chức thường niên và có uy tín trong lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp phụ trợ, Triển lãm quy tụ trên 250 gian hàng, 200 đơn vị tham dự, với hàng nghìn sản phẩm trưng bày đến từ hơn 10 quốc gia & vùng lãnh thổ như: CH Séc, CHLB Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hongkong, Indonesia, Italia, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam…

Triển lãm được chia thành các khu trưng bày chính gồm: máy móc, thiết bị, ống thép, luyện kim, nguyên phụ liệu và sản phẩm công nghiệp, công nghiệp phụ trợ (VINAMAC EXPO lần thứ 10 + VIMM 2015); máy móc thiết bị quốc tế, công nghệ hàn cắt, gia công kim loại (IMF + CHINAMAC FAIR lần thứ 18 METAL&WELD lần thứ 4).

Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu - Ảnh 2

Theo đánh giá của ban tổ chức, sau nhiều kỳ tổ chức thành công, Triển lãm đã đem đến cho các doanh nghiệp Việt Nam nhiều cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ mở rộng và củng cố thị trường nội địa, lựa chọn và tìm kiếm nguồn hàng với mẫu mã và chất lượng cao đến từ nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Cùng với đó, các quốc gia tham dự sẽ có dịp tiếp cận với số lượng lớn các doanh nghiệp Việt Nam để tìm hiểu thị trường, trao đổi, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Huy, Phó cục trưởng, Cục Công tác phía Nam, Bộ Công thương cho biết, mặc dù nền kinh tế thế giới, khu vực và Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức song chuỗi Triển lãm quốc tế này là cơ hội tốt tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, kinh doanh, NTD gặp gỡ giao lưu trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác để hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh trong môi trường hội nhập. Bộ Công thương đánh giá cao nỗ lực chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức Triển lãm và sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, góp phần quan trọng đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng.

Thúc đẩy đầu tư, cơ hội kinh doanh

Theo ông Nguyễn Văn Ngân, Tổng giám đốc VIETFAIR, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm, mỗi năm Triển lãm đều thu hút hàng vạn lượt khách chuyên ngành Việt Nam và khu vực đến thăm quan. Tại Triển lãm, Ban tổ chức phối hợp với Tổng hội Cơ khí Việt Nam, Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn, Hội Cơ khí Tp.HCM, Hiệp hội Thép Việt Nam, Hiệp hội Đúc Luyện kim Việt Nam, và các hiệp hội ngành hàng liên quan… tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm có ý nghĩa thiết thực như: “Cập nhật quy định nhập khẩu, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật”, “Hợp tác quốc tế trong ngành Hàn cắt”, “Phát triển nhanh và bền vững sản phẩm trong ngành cơ khí chế tạo”.

Nhằm giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư tối đa hóa hiệu quả của các cơ hội kinh doanh, gặp gỡ đúng khách hàng mục tiêu, nắm bắt được nhu cầu và những thông tin về tình hình đầu tư tại Việt Nam, Trong thời gian diễn ra Triển lãm, Ban tổ chức sắp xếp các cuộc gặp gỡ giao thương trực tiếp (B2B) giữa các đơn vị mua và đơn vị bán, nhằm tạo cho Triển lãm trở thành một sự kiện xúc tiến thương mại thực sự đối với các doanh nghiệp tham dự, cùng với đó là nhiều chương trình tham quan khảo sát thực tế của các đoàn doanh nghiệp quốc tế đến các khu công nghiệp và nhà máy, làm việc với doanh nghiệp ngành thép, luyện kim thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam,… thúc đẩy và xúc tiến đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hoàng Mỹ

Tin nóng

Tin mới