Triển lãm quốc tế VIETWATER2015 - EE&RE

Gốc
Ngày 25/11, tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế về Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng tái tạo Việt Nam 2015 (VIETWATER2015- EE&RE) đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của hơn 380 doanh nghiệp, đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Triển lãm quốc tế VIETWATER2015 - EE&RE - Ảnh 1

Triển lãm quốc tế VIETWATER2015- EE&RE, tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Triển lãm do Bộ Xây dựng, Hội cấp thoát nước Việt Nam, Mạng lưới các công ty nước Đông Nam Á phối hợp tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội). Tại đây, 11 khu gian hàng quốc tế đã mang đến cho khách tham quan những giải pháp công nghệ tiên tiến và các sản phẩm, dịch vụ mới nhất trong ngành quản lý, tiết kiệm năng lượng và năng lượng mới và tái tạo, cũng như trong ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh nhấn mạnh: “Triển lãm là cơ hội giao lưu rộng rãi, hiệu quả và bổ ích cho các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế đang hoạt động trong lĩnh vực nước và vệ sinh môi trường“. Bà Phan Thị Mỹ Linh đồng thời bày tỏ hi vọng, VIETWATER2015- EE&RE sẽ tập hợp được những công nghệ mới, phù hợp để nghiên cứu và áp dụng vào thực tế ngành cấp thoát nước tại Việt Nam”.

Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực cấp thoát nước và năng lượng. Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, Chính phủ Việt Nam đã tập trung ưu tiên đầu tư cho lĩnh vực cấp thoát nước và năng lượng.

Tuy nhiên, do sự thiếu đồng bộ trong thiết bị, lạc hậu trong công nghệ, chi phí quản lý vận hành cao… đã khiến việc phát triển lĩnh vực cấp thoát nước và năng lượng còn nhiều hạn chế. Mục tiêu hướng tới sản xuất xanh, công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường của Việt Nam vẫn là những thách thức lớn.

Vì vậy, triển lãm lần này là cơ hội để các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và vận hành, các doanh nghiệp giới thiệu tới thị trường trong nước các thiết bị tiên tiến, hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng cùng nhau trao đổi thông tin kỹ thuật, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, giúp ngành nước và năng lượng Việt Nam ngày càng phát triển.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày mai (27/11).

M.H

Tin nóng

Tin mới