Triển lãm quy mô lớn nhất Vietstock 2022 quy tụ 170 doanh nghiệp lĩnh vực chăn nuôi, chế biến

Dự kiến triển lãm Vietstock 2022 sẽ có sự tham gia của 170 doanh nghiệp trong lĩnh vực đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ cũng như các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 về ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, và Công nghiệp chế biến Thịt sẽ diễn ra tại TP.HCM, từ ngày 12 - 14/10/2022. Dự kiến triển lãm Vietstock 2022 sẽ có sự tham gia của 170 doanh nghiệp trong lĩnh vực đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ cũng như các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Theo đại diện Ban tổ chức, đây là triển lãm có quy mô lớn nhất Việt Nam và khu vực lân cận, bao quát các giải pháp toàn diện trong ngành Chăn nuôi, Thức ăn chăn nuôi, và Chế biến thịt. Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT).

Ngành chăn nuôi của Việt Nam đã và đang đạt được nhiều thành tựu tích cực

Ngành chăn nuôi của Việt Nam đã và đang đạt được nhiều thành tựu tích cực

Đại diện Công ty Dịch vụ triển lãm SES Việt Nam - đơn vị tổ chức Triển lãm cho biết: Triển lãm lần này sẽ được kết hợp cùng VIETFEED - Triển lãm chuyên ngành thức ăn chăn nuôi, và VIETMEAT - triển lãm chuyên ngành chế biến thịt. Vì vậy sự kiện này sẽ là cơ hội lớn để các doanh nghiệp ngành chăn nuôi, thủy sản, chế biến thúc đẩy giao thương, gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm sự hợp tác mới.

Việc kết hợp tổ chức các sự kiện này mang đến cho doanh nghiệp một sân chơi chuyên ngành toàn diện và độc đáo, nhằm kết nối và thúc đẩy sự phát triển của chuỗi giá trị từ trang trại đến bàn ăn.

Ông Tống Xuân Chinh - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết: Đây là sự kiện rất quan trọng, góp phần hiện đại hóa ngành chăn nuôi ở tất cả công đoạn trong quá trình sản xuất sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt với thịt, trứng, sữa. Song song với đó, việc sản xuất thức ăn chăn nuôi, ứng dụng công nghệ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, thúc đẩy ngành chăn nuôi Việt Nam đáp ứng mục tiêu tăng trưởng bình quân 5-6%/năm.

Theo ông Chinh, chăn nuôi là 1 trong 4 ngành có sản phẩm tạo ra giá trị lớn trong hệ thống nông nghiệp, chiếm gần 6% GDP hàng năm.

Thời gian qua, ngành chăn nuôi đã có sự phát triển nhanh chóng. Năm 2021, Việt Nam đã sản xuất được 6,7 triệu tấn thịt hơi các loại, trong đó thịt lợn chiếm 70%; 17,5 tỷ quả trứng, 1,2 triệu tấn sữa... Bên cạnh đó là gần 12 triệu tấn thức ăn chăn nuôi công nghiệp cung ứng cho ngành chăn nuôi.

Đặc biệt, theo ông Chinh, một thành công của lĩnh vực chăn nuôi là không những đảm bảo năng suất, chất lượng an toàn thực phẩm, mà còn đảm bảo tuân thủ quy định về phúc lợi động vật, với quá trình chăn nuôi, giết mổ được thực hiện theo các quy định hiện hành.

Bà Phạm Thị Kim Dung - Trưởng phòng Kế hoạch (Cục Chăn nuôi) cho biết thêm, sau thời gian bị tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, gải thưởng danh giá ngành chăn nuôi Vietstock Awards 2022 cũng sẽ trở lại. Giải thưởng được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi, nhằm vinh danh các doanh nghiệp, tổ chức cũng như hợp tác xã có đóng góp to lớn và ý nghĩa cho sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Tuyết Nhung

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/trien-lam-quy-mo-lon-nhat-vietstock-2022-quy-tu-170-doanh-nghiep-linh-vuc-chan-nuoi-che-bien-post516851.antd