Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triển lãm 'Văn Miếu trong sự hồi sinh của di sản Hà Nội'

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp, hôm nay, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tổ chức Triển lãm 'Văn Miếu trong sự hồi sinh di sản của Hà Nội giai đoạn 1898-1954'. Triển lãm đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người yêu mến di sản.

Là một người con của Hà Nội, ông Nguyễn Văn Đô đã dậy từ rất sớm trước giờ triển lãm khai mạc để được ngắm nhìn kỹ những tư liệu, những bức ảnh về Văn Miếu, Hà Nội xưa.

Giai đoạn 1898-1954, Di tích Văn Miếu và Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp có mối liên hệ chặt chẽ trong việc bảo vệ, tu bổ thường xuyên khu di tích, phục hồi chức năng thờ tự và luôn duy trì được vai trò quan trọng của địa điểm này đối với cảnh quan của Hà Nội.

Triển lãm đã kể lại những câu chuyện thú vị về quá trình bảo vệ, tu bổ, phục hồi chức năng thờ tự của di tích trong giai đoạn 1898-1954, thông qua bộ sưu tập ảnh Việt Nam của Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp. Đồng thời giúp công chúng hiểu hơn về những công việc của các nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế đã dành thời gian, trí tuệ để bảo tồn di sản này.

Triển lãm đã góp phần đưa Văn Miếu Quốc Tử Giám trở thành không gian sáng tạo của thành phố Hà Nội, đồng thời góp phần vun đắp mối quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp, giữa Thủ đô Hà Nội và vùng Paris. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/4/2023.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Phan Hằng Sỹ Cường