Triệt 3 phá băng nhóm gây ra 10 vụ trộm liên tiếp tại TP Uông Bí

Gốc
Ngày 12/6, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng trong 3 ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.Uông Bí.

Triệt 3 phá băng nhóm gây ra 10 vụ trộm liên tiếp tại TP Uông Bí - Ảnh 1

Theo Cơ quan điều tra, từ tháng 5/2016 đến thời điểm bị bắt, các đối tượng trong 3 ổ nhóm đã liên tiếp thực hiện 10 vụ trộm cặp xe máy và tài sản khác trên địa bàn. Ba đối tượng được xác định là chủ mưu cầm đầu ba ổ nhóm gồm Phạm Văn Cả (SN 1984), Đặng Đình Chiến (SN 1985) và Hoàng Văn Duy (SN 1991) cùng trú tại Uông Bí.

Với thủ đoạn tinh vi, trước khi ra tay các đối tượng này nghiên cứu kỹ địa hình, địa thế rồi chờ có thời cơ tốt, thường vào đêm tối mới ra tay thực hiện hành vi phạm tội.

Các đối tượng thường hoạt động theo nhóm có tính toán, phân công công việc từ trước, xúat hiện “ con mồi” chúng chở nhau bằng xe máy sau đó tiếp cận lợi dụng lúc các gia đình sơ hở không để ý, một số đối tượng canh gác vòng ngoài còn một đối tượng vào phá khóa xe máy rồi lấy cắp.

Quá trình bắt giữ nhóm đối tượng cơ quan công an đã thu giữ nhiều tang vật như vam phá khóa, kìm cộng lực, kìm thủy lực và một số dụng cụ khác để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Đồng thời thu hồi được 8 chiếc xe máy các loại cùng một số tài sản khác có tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

Hiền Vũ - Công Thành

Tin nóng

Tin mới