Trung tâm thông tin Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Liên bang Nga ngày 26/10 thông báo các lực lượng an ninh nước Cộng hòa Dagestan thuộc Nga đã phát hiện và triệt hạ một "xưởng" chế tạo các thiết bị gây nổ và thắt lưng bom dành cho các phần tử đánh bom liều chết.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Dagestan. (Nguồn: rt.com)

Qua hoạt động truy nã nghiệp vụ, Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Nga đã thu thập được thông tin một ngôi nhà tại ngoại ô thành phố Hasavurt, Dagestan bị biến thành một xưởng chế tạo các thiết bị khủng bố như các loại bom tự tạo, thắt lưng gài bom liều chết.
Khi khám xét ngôi nhà, các nhân viên chống khủng bố đã phát hiện ba quả bom tự tạo, mười chiếc thắt lưng dành cho kẻ đánh bom liều chết, ba áo gi-lê chuyên dụng của những tên khủng bố, bốn bộ số xe ôtô giả. Ngoài ra, trong nhà còn phát hiện cả những tài liệu mang nội dung cực đoan và nhiều bộ tóc giả.
Các thiết bị gây nổ đã bị vô hiệu hóa tại chỗ. Cơ quan chức năng khẳng định với việc tiêu diệt "xưởng đen" này họ đã ngăn chặn được các vụ khủng bố hàng loạt gây thương vong lớn.
Dagestan là khu vực được các nhóm khủng bố chọn làm "đại bản doanh" và Chính phủ Nga đang tập trung nỗ lực triệt hạ. Mới đây nhất là nữ khủng bố Naida Asiyalova đã đánh bom một chiếc xe buýt ở thành phố Volgograd ngày 21/10 khiến 6 người thiệt mạng và 37 người bị thương./.

(TTXVN)