Huấn luyện viên người Đức khẳng định ông luôn quan tâm đến chiến thắng cuối cùng của đội bóng, hơn là việc chơi một thứ bóng đá đẹp và giàu tính giải trí.

Triet ly cua Klopp: Chien thang hon da dep - Anh 1

HLV Juergen Klopp và các học trò. Ảnh: Internet.

Cùng với Man City, Liverpool là đội bóng có hàng công mạnh nhất Premier League mùa này khi ghi đến 24 bàn thắng sau 10 trận. Trùng hợp làm sao, cuối tuần qua cả Arsenal, Manchester City và Liverpool đều nã vào lưới đối phương tới 4 bàn để song hành cùng nhau trên bảng xếp hạng Premier League với cùng 23 điểm.

Liverpool được nhiều chuyên gia và người trong cuộc nhận định là "đội bóng tấn công hay nhất Premier Legaue hiện tại", tuy nhiên Juergen Klopp tin rằng ưu tiên số 1 của ông vẫn là chiến thắng. Và cách Liverpool đang thi đấu chỉ giúp họ dễ dàng chiến thắng hơn là cống hiến.

"Chúng tôi không thi đấu vì muốn trình diễn gì đó," Klopp nói về phong cách thi đấu của Liverpool. "Chúng tôi chơi như vậy vì nó giúp toàn đội phòng thủ tốt và giữ bóng. Điều đó hoàn toàn hợp lý, chúng tôi có những con người phù hợp cho lối chơi tấn công.

Ưu tiên của tôi vẫn là chiến thắng hơn giải trí. Tôi không muốn học trò của mình biểu diễn gì đó. Cũng vào mùa trước, rất nhiều người đã nói chúng tôi là một đội chơi phản công," huấn luyện viên người Đức phân trần với báo chí.

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:00 31/10/2016