Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triệt phá các tụ điểm cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng

Ngày 27/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh đã đấu tranh, triệt phá 3 điểm hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh, bước đầu xác định số tiền mà các đối tượng cho vay lên tới hàng tỷ đồng.

Một tụ điểm cho vay lãi nặng bị lực lượng Công an Quảng Bình triệt xóa. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, ngày 23/4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và Công an thị xã Ba Đồn, Quảng Bình tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1965) và Nguyễn Thị Thanh Hương (sinh năm 1975), cùng trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Qua khám xét, lực lượng phá án đã phát hiện và thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến lô đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Thị Thanh Hương. Tại nhà riêng của Hương và Hường, cơ quan công an đã thu giữ tổng số tiền hơn 550 triệu đồng.

Đấu tranh bước đầu, cơ quan chức năng xác định, từ năm 2018 đến nay, hai đối tượng Hương và Hường đã cho trên 50 người vay với số tiền hàng tỷ đồng.

Tang vật thu giữ tại nhà riêng của các đối tượng cho vay lãi nặng. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ngày 13/4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, phương tiện của Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1996, trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình), thu giữ nhiều tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Bước đầu Trung khai nhận từ năm 2019 đến nay đã cho 15 người vay với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Quảng Bình thông báo những cá nhân, tổ chức có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan sớm liên hệ với cơ quan công an để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật; đồng thời kịp thời cung cấp thông tin để lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Bình có thêm căn cứ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/an-ninh-trat-tu/triet-pha-cac-tu-diem-cho-vay-nang-lai-hang-ty-dong-20210427215801620.htm