Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triệt phá cơ sở kính áp tròng Trung Quốc 'Made in Korea'

Qua một thời gian dài thẩm tra, xác minh, nắm bắt địa bàn, chiều 12/7, Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với lực lượng công an đột kích một cơ sở gia công trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đang có hành vi biến hàng chục ngàn sản phẩm kính áp tròng có nguồn gốc, nhãn mác Trung Quốc thành Hàn Quốc.

Để thay đổi nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, cơ sở này đã dùng 2 máy dán nhãn thô sơ. Chỉ trong vài phút thực hành, hàng chục sản phẩm kính mắt áp tròng đã được thay đổi nguồn gốc xuất xứ.

Nhân viên tư vấn bán hàng của cơ sở này cho biết, hàng hóa tại đây được phân phối trên cả nước. Kênh tiêu thụ chính là trên sàn thương mại điện tử với giá 45.000đồng/sản phẩm.

Ngoài ra, cơ sở nay không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn và chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các sản phẩm, nguyên liệu và không có số đăng ký lưu hành theo quy định của pháp luật.

Đại diện Đội Quản lý thị trường số 6 nhận định, đây là vụ việc tương đối lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng và nhấn mạnh sẽ tiếp tục kiểm tra số hàng hóa trên, nếu có sai phạm sẽ xử lý thật nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thực hiện : Thúy Hiền