(TNO) Sáng 6.10, theo nguồn tin từ cơ quan chức năng quận 3 (TP.HCM), karaoke Tip Top (số 9 Trương Định, phường 6, quận 3) có dấu hiệu hoạt động như "động lắc" trá hình.

Cơ quan công an đang đưa người về trụ sở công an thử nhanh ma túy - Ảnh: Nguyên Bảo

Như Thanh Niên Online đã đưa tin , lúc 5 giờ ngày 5.10, tụ điểm trên đã bị lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện 9 người có kết quả test ma túy dương tính.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an quận 3, TP.HCM) phát hiện tụ điểm karaoke Tip Top có nhiều dấu hiệu nghi vấn: khách phần lớn đến vào rạng sáng (từ 3 - 6 giờ sáng) cho đến hôm sau mới ra về; phần lớn khách đều là "dân chơi", áo quần hở hang, xăm mình; tụ điểm karaoke Tip Top là điểm dừng chân của “tăng hai” sau khi đi ăn nhậu hoặc nhảy nhót ở vũ trường về…

Qua thâm nhập, các trinh sát phát hiện mỗi nhóm khách đến đây chơi ít nhất từ 10 - 20 người vào chung một phòng, mở nhạc công suất lớn, lắc. Khách nào muốn vào đây thuê phòng chơi lắc phải có ám hiệu riêng, nhân viên mới đưa lên phòng, giá 500.000 đồng/giờ/phòng. Chủ quán đã " đầu tư" xây dựng hơn 20 phòng, trong đó có 6 phòng được thiết kế dành riêng phục vụ dân lắc. 6 phòng này được cách âm khá chuẩn; nhạc, loa thùng thuộc hạng “đỉnh”, mỗi phòng lắp đặt từ 5 - 20 loa thùng (giá thuê phòng khác nhau), nhạc “đánh” hay hơn cả vũ trường, nên thu hút được dân “bay” ở TP.HCM.

Với những thông tin trên, vào lúc 5 giờ ngày 5.10, các lực lượng chức năng đã bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính quán karaoke Tip Top và phát hiện hàng chục người đang nhảy nhót điên loạn với tiếng nhạc đinh tai nhức óc tại nhiều phòng ở lầu 2, lầu 4 và thu giữ 22 viên nén nghi là thuốc lắc. Sau đó, cơ quan công an đã đưa gần 60 người liên quan về trụ sở công an quận thử nhanh ma túy và phát hiện 9 người cho kết quả dương tính.

Đến nay, cơ quan công an đã thu giữ hàng chục loa thùng cùng nhiều vật chứng liên quan khác. Trong lúc kiểm tra, đại diện của quán đã cung cấp một số giấy tờ liên quan cho cơ quan công an, trong đó có giấy phép hoạt động karaoke bản photo nhưng giấy phép này đã hết hạn từ năm 2013. Hiện chủ quán vẫn chưa đến làm việc với cơ quan công an.

“Đây là 'động lắc' hoạt động trá hình khá tinh vi. Ban ngày quán đóng cửa, nhìn vào tưởng chưa mở cửa hoạt động nhưng thực tế bên trong đang mở nhạc ầm ầm cho nhiều người đến đây chơi. Lực lượng công an đã phải tốn khá nhiều công sức mới triệt phá được 'động lắc' này", một cán bộ của Công an quận 3 cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đàm Huy