Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triệt phá đường dây chuyên trộm xe SH 'khủng' tại TP HCM

Tài sản mà nhóm đối tượng nhắm đến là các loại xe SH, tay ga, xe côn... có giá trị cao. Các đối tượng đều nghiện ma túy nặng, mang nhiều tiền án, tiền sự và sẵn sàng chống trả khi bị vây bắt.

Các đối tượng bị Công an bắt giữ.

Ngày 28/1, Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết vừa phối hợp với trinh sát Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an triệt phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian cực lớn trên địa bàn TP HCM.

Công an tạm giữ các đối tượng gồm: Trần Minh Tuấn (còn gọi là Tí "Trắng" 26 tuổi), Nguyễn Chí Nguyên (còn gọi là Bé "Bo", 19 tuổi) cùng ngụ TP Thủ Đức và Vũ Đình Quý (còn gọi là Tí "Đen", 20 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Tang vật các đối tượng dùng để gây án.

Theo Công an quận Tân Bình, qua trinh sát địa bàn, phát hiện một đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian tinh vi do Tí "trắng" cầm đầu. Các đối tượng đều nghiện ma túy nặng, mang nhiều tiền án, tiền sự và sẵn sàng chống trả khi bị vây bắt.

Nhiệm vụ của Tí "trắng" là đi rình "mồi" rồi gọi cho Tí "đen" và Bé "bo" ra tay trộm cắp tài sản. Bé "bo" có hình dáng ăn mặc như thư sinh nhưng có tài bẻ khóa xe nổi danh ở TP HCM. Chỉ cần 10 giây, hắn đã bẻ và trộm một chiếc xe máy dễ như trở bàn tay.

Đường dây này hoạt động tinh vi. Các đối tượng thường về chung cư cao cấp để ẩn náu sau những phi vụ "đá xế" thành công. Nếu bị động, các đối tượng nhanh chóng thay đổi chỗ ở và khung giờ hoạt động để tránh bị phát hiện.

Tài sản mà nhóm đối tượng này nhắm đến là các loại xe SH, tay ga, xe côn... có giá trị cao. Tài sản trộm cắp được bọn chúng không cất giữ mà liên hệ bán trực tiếp cho nghi phạm mua xe gian để tẩu tán tài sản.

Các đối tượng nhắm đến là các loại xe SH, tay ga, xe côn... có giá trị cao.

Ngày 23/1, khi các đối tượng bẻ khóa chiếc SH Mode ở đường Cách Mạng Tháng 8, quận 1 rồi đem bán cho một người tên H. ở quận Bình Thạnh với giá 14 triệu đồng. Sau đó nhóm này quay lại quận Tân Phú trộm tiếp xe máy hiệu Sonic và bán tiếp cho H. ở khu vực giáp ranh giữa quận Bình Thạnh và Gò Vấp thì bị trinh sát ập vào bắt giữ Tí "Đen", Tí "Trắng, Bé "Bo" và một số người tham gia đang mua bán xe gian.

Qua khám xét, Cảnh sát thu giữ tổng cộng 12 xe máy các loại cùng nhiều phụ kiện xe máy, biển số xe giả.

Bước đầu, Tí "Trắng" và đồng bọn khai đã thực hiện 16 vụ trộm xe máy ở quận 1, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp./.

Nguyễn Lánh

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/triet-pha-duong-day-chuyen-trom-xe-sh-khung-tai-tp-hcm-100858.html