Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triệt phá đường dây làm giả chứng chỉ nghề quy mô lớn, từ Bắc vào Nam

Cảnh sát đã bóc gỡ, triệt phá đường dây quy mô lớn từ Bắc vào Nam, chuyên bán chứng chỉ nghề nghiệp không qua đào tạo, sát hạch.

Chiều 16-7, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đã triệt phá đường dây làm giả chứng chỉ nghề quy mô lớn nhất tỉnh từ trước đến nay, khởi tố 23 bị can về các tội giả mạo trong công tác, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Các bị can thuộc nhiều tỉnh, thành phố từ Bắc vào Nam như TP HCM, Hà Nội và các tỉnh: Nam Định, Hải Dương, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Gia Lai và Bến Tre.

Lực lượng công an lấy lời khai của đối tượng trong đường dây

Lực lượng công an lấy lời khai của đối tượng trong đường dây

Trước đó, vào tháng 3, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt giữ Lê Văn Tưởng (29 tuổi, trú tại phường Phả Lại, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) bán các chứng chỉ đào tạo nghề không qua đào tạo.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng với quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã xác lập chuyên án đấu tranh bóc gỡ đường dây này.

Chỉ trong thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bóc gỡ, triệt phá thành công triệt phá đường dây với sự tham gia của một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục, cấp, bán hàng chục chứng chỉ nghề nghiệp không qua đào tạo, sát hạch.

Đến nay, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố 23 đối tượng về các tội giả mạo trong công tác, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Quá trình mở rộng điều tra, công an xác định nguồn cung cấp các chứng chỉ là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục ở các tỉnh phía Nam nên đã lập chuyên án đấu tranh.

Tr.Đức