Triệt phá đường dây mua bán ma túy do cả gia đình tham gia điều hành

Gốc
Ngày 23-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) đã khởi tố nhóm đối tượng trong một gia đình về hành vi 'Mua bán trái phép chất ma túy'.

Trong đó có Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1979, có biệt danh là Tuấn Anh “Seoul”, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và vợ là Phạm Thị Thu Phương (sinh năm 1981) cùng em rể của Tuấn Anh là Dương Minh Đức (sinh năm 1976, trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tang vật thu giữ trong vụ án gồm hơn 174,4 gram MDMA, gần 100,7 gram Ketamine, 3 xe ô tô, 8 điện thoại di động, 13 triệu đồng cùng một số tài liệu liên quan.

Trước đó, từ việc bắt giữ các đối tượng là “dân chơi bay, lắc”, cơ quan chức năng đã làm rõ Nguyễn Tuấn Anh là chủ khách sạn Seoul, có địa chỉ tại số 146 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thường sử dụng nơi đây để cất giấu ma túy.

Ngoài ra, đối tượng còn tổ chức cho nhiều nhóm đối tượng tới sử dụng ma túy với giá thuê phòng từ 3 triệu đồng đến 6 triệu đồng/phòng/ngày, tùy theo số lượng khách thuê. Ma túy khách sử dụng thường do chính Tuấn Anh cung cấp.

Mở rộng điều tra, ngày 25-12-2020, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) kiểm tra hành chính tại quán bar trên địa bàn phát hiện 102 dân chơi dương tính với ma túy. Cơ quan công an xác định Phạm Thị Thu Phương (vợ Tuấn Anh) là đối tượng có vai trò quan trọng trong nhóm đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Dương Minh Đức vừa là người đi lấy ma túy, vừa là người bán lẻ ma túy cho khách với giá 350.000 đồng/viên thuốc lắc và 3,5 triệu đồng/chỉ Ketamine (tương đương 3,75 gram). Đức đã nhiều lần được chỉ đạo xuống tỉnh Nam Định mua ma túy, sau đó mang về cho Tuấn Anh và Thu Phương bán kiếm lời.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/phap-luat/991892/triet-pha-duong-day-mua-ban-ma-tuy-do-ca-gia-dinh-tham-gia-dieu-hanh