Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triệt phá đường dây mua bán người qua biên giới

Ngày 30-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng tham gia trong đường dây mua bán người hoạt động liên tỉnh.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với công an một số địa phương: Long An, TP.HCM, Tây Ninh tiến hành bắt giữ các đối tượng: Nguyễn Văn Khánh (29 tuổi, quê tỉnh Long An); Phạm Thanh Quy (33 tuổi, quê tỉnh Long An); Lê Văn Lộc (24 tuổi, quê tỉnh Long An); Huỳnh Thanh Phong (42 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh); Chế Minh Nhựt (42 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh); Vòng Phát Chương (36 tuổi, ngụ TP.HCM) và Huỳnh Văn Út (29 tuổi, quê tỉnh Long An) là những đối tượng nằm trong đường dây đưa người xuất cảnh sang Campuchia trái phép. Đồng thời, lực lượng công an cũng đã kịp giải cứu thành công 3 nạn nhân đang chuẩn bị đưa qua biên giới Campuchia.

Sau khi bắt giữ các đối tượng này, lực lượng công an tiến hành khám xét khách sạn nơi các đối tượng đang tập kết người để chuẩn bị đưa qua biên giới phát hiện và thu giữ 3 ô tô, 3 xe máy, số tiền hơn 40 triệu đồng cùng nhiều tài liệu liên quan khác.

Theo cơ quan công an, các đối tượng sử dụng mạng xã hội tìm kiếm người có nhu cầu lao động nước ngoài, người làm việc trong các cơ sở dịch vụ để dụ đưa qua nước ngoài làm việc. Tuy nhiên, khi nạn nhân chấp nhận, các đối tượng đưa qua biên giới Campuchia bán vào các cơ sở hoạt động mại dâm, ép nạn nhân lao động nhưng không được trả lương như cam kết. Trong trường hợp nạn nhân chống đối, không chấp nhận, các đối tượng kết nối với người nhà để đòi tiền chuộc.

Cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân nêu cao cảnh giác để tránh sập bẫy đối tượng lừa đảo.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Trần Danh