Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triệt phá đường dây mua bán thận người giá hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội

Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) bắt giữ hai người liên quan đến đường dây mua bán thận người với giá hàng trăm triệu đồng.

Sáng 14/8, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Phiên, Phó Trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, Đội điều tra tổng hợp của đơn vị vừa phát hiện đường dây mua bán thận người.

Trước đó, khoảng 14h ngày 10/8, cơ quan chức năng bắt giữ hai người gồm Nguyễn Quang Đồng (SN 1990, trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín) và Lê Hồng Hùng (SN 1986, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Đồng và Hùng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, hai người này khai nhận quen biết người có nhu cầu bán thận qua mạng xã hội. Qua đây, hai bên thỏa thuận mua bán một quả thận với giá 240 triệu đồng, bên mua chịu chi phí ăn ở, khám xét nghiệm và nằm viện phẫu thuật của bên bán.

Những người bán thận được đưa đến ở nhà trọ tại thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì. Tại đây, Đồng phân công Hùng đưa đón, chăm nom "con mồi".

Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán một quả thận với giá 450 triệu đồng. Trừ các chi phí, Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng.

"Hiện cơ quan chức năng đang đưa Đồng và Hùng lên quận Hà Đông để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án", Phó trưởng Công an huyện Thường Tín cho biết.

Mạnh Đoàn

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/triet-pha-duong-day-mua-ban-than-nguoi-gia-hang-tram-trieu-dong-o-ha-noi-d492575.html