Triệt phá một đường dây tội phạm liên tỉnh

Gốc
Ngày 07/09, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã triệt phá thành công một đường dây tội phạm buôn bán ma túy và trộm cướp liên tỉnh.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra (CQĐT), sau thời gian dài theo dõi, ngày 07/09, Công an tỉnh Tiền Giang đã cho bắt khẩn cấp 9 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Mỹ Linh (36 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Minh Kiên (33 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ); Lê Thanh Phương (38 tuổi), Lê Minh Phát (25 tuổi), Trương Văn Nghĩa (37 tuổi, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang); Võ Anh Tân (26 tuổi), Đinh Nhật Châu (22 tuổi), Võ Anh Thuận (31 tuổi) và Nguyễn Thị Thùy Dung ( 27 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bến Tre) tại 2 căn nhà trọ thuộc xã Trung An, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Triệt phá một đường dây tội phạm liên tỉnh - Ảnh 1

Đối tương Nguyễn Thị Mỹ Linh tại hiện trường

CQĐT cho biết, đây là một băng nhóm tội phạm hoạt động liên tỉnh (Bến Tre, Cần Thơ, Tiền Giang). Tất cả những nghi phạm bị bắt giữ đều có nhiều tiền án, tiền sự về tội cướp giật tài sản. “Chúng không chỉ có hoạt động trộm, cướp tài sản, mà qua quá trình điều tra, cơ quan công an còn phát hiện nhóm đối tượng này tàn trữ và buôn bán trái phép chất ma túy” một cán bộ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết.

Triệt phá một đường dây tội phạm liên tỉnh - Ảnh 2

Nhiều xe gắn máy tang vật bị thu giữ

Thông tin từ cơ quan điều tra:

“Nhiều tháng qua, Nguyễn Thị Mỹ Linh đến TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) thuê 2 căn nhà trọ để làm “sở chỉ huy” hoạt động. Hằng ngày, băng nhóm này tỏa ra đi rảo khắp nơi để trộm xe gắn máy và trộm chó đem bán lấy tiền”.

Tại thời điểm khám xét 2 căn nhà trọ của nhóm đối tượng này, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ nhiều gói màu trắng, Mỹ Linh khai nhận đây là ma túy. Một hũ chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy được chôn phía sau nhà trọ cũng đã được tìm thấy. Ngoài ra, CQĐT cũng tạm giữ nhiều xe gắn máy có nguồn gốc không rõ ràng, trong đó xác định có nhiều xe là tang vật của các vụ trộm, cướp đã được băng nhóm này thực hiện trót lọt. Cùng với đó là hàng trăm phụ tùng xe gắn máy đã được tháo rời. Súng điện tự chế dùng để bắn chó, súng bắn gas, hàng chục giấy tờ xe, chứng minh nhân dân, bằng lái xe của các nạn nhân cũng được tìm thấy tại nơi ở của các đối tượng.

Võ Nguyễn

Tin nóng

Tin mới