Triệt phá nhóm đối tượng gây ra hàng chục vụ cướp giật trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột

Gốc
Ngày 17-8, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc cho biết, đã điều tra và truy bắt được sáu đối tượng nghiện ma túy gây ra 21 vụ cướp giật tài sản của người dân trên địa bàn thành phố, tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Thời gian qua, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được nhiều thông tin phản ảnh của người dân, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột xảy ra nhiều vụ cướp giật túi xách, điện thoại, tài sản của những phụ nữ khi đi trên đường vắng. Sau một thời gian xác lập chuyên án điều tra, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đã truy bắt được sáu đối tượng, gồm: Huỳnh Ngọc Liên (sinh năm 1986), Lê Đình Thành (sinh năm 1991), Nguyễn Quý Toàn (sinh năm 1993), Nguyễn Trường Phú (sinh năm 1997), Ngọc Đức Hòa (sinh năm 1999) và Phạm Ngọc Vương (sinh năm 1997), đều trú ở huyện Buôn Đôn, tỉnh Đác Lắc. Các đối tượng này đều là những con nghiện ma túy.

Tổ phá án cũng đã thu giữ được một số tang vật tài sản mà nhóm đối tượng này đã cướp giật trước đó. Thủ đoạn của chúng là chạy xe máy chở nhau đi dò la trên các tuyến đường, hễ thấy ai đeo, mang túi xách, cầm nghe điện thoại di động sơ hở là lập tức áp sát cướp giật tài sản rồi bỏ chạy. Với thủ đoạn đó, chúng đã gây 21 vụ cướp giật điện thoại và giỏ xách của những người đi đường, trong đó chủ yếu là phụ nữ. Tổng tài sản chúng đã cướp giật khoảng 200 triệu đồng. Trong đó, Huỳnh Ngọc Liên có hai tiền án về tội cố ý gây thương tích là đối tượng cầm đầu và rủ rê các đối tượng khác đi cướp giật. Trong nhóm này, riêng tên Lê Đình Thành đã trực tiếp gây ra 14 vụ cướp giật.

Triệt phá được nhóm nghiện ma túy chuyên cướp giật trên, tình hình trật tự ở một số tuyến đường của địa bàn TP Buôn Ma Thuột đã giảm bớt phức tạp hơn.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đác Lắc khen thưởng đột xuất Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đã triệt phá thành công nhóm đối tượng cướp giật.

Chiều 17-8, ghi nhận thành tích đó, lãnh đạo Công an tỉnh Đác Lắc đã biểu dương và khen thưởng cho ban chuyên án và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột.

Hiện, Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ thêm những hành vi của nhóm đối tượng trên.

Công an TP Buôn Ma Thuột cũng thông báo, ai bị cướp giật tài sản trên đường trong thời gian qua trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột thì liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự của Công an TP Buôn Ma Thuột để được hướng dẫn, phối hợp xử lý.

Tin nóng

Tin mới