Triệt xóa băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm tài sản của người đi ôtô

Gốc
Thủ đoạn của băng nhóm này là một đối tượng giả dạng là người cần sự giúp đỡ, sau đó đánh lạc hướng nạn nhân; lúc này những tên đồng bọn sẽ mở cửa xe ô tô để trộm cắp tài sản trong xe.

Ngày 26/11, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 nghi can bao gồm: Trần Văn Quốc Hùng (SN 1973, ngụ quận Bình Thạnh) , Phan Ngọc Thạch (SN 1966, ngụ quận 12) và Đinh Thanh Tuấn (SN 1974, ngụ quận Gò Vấp) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Triệt xóa băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm tài sản của người đi ôtô - Ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Theo điều tra ban đầu, ngày 20/11 Hùng cùng đàn em của mình đi xe máy rảo quanh khu vực quận Bình Thạnh để tìm kiếm “con mồi”. Ngay khi phát hiện chị N.T.D.C ( ngụ quận Bình Thạnh) đang đậu xe ô tô trước căn nhà số 147 đường Đinh Tiên Hoàng quận Bình Thạnh thì các đối tượng trên liền tiếp cận để gây án.

Liền sau đó, đối tượng Tuấn đóng giả làm người với vẻ mặt mất hồn chạy đến gõ cửa xe, xin chị C giúp đỡ khi bị móc hết tiền trong túi. Ngay lập tức, chị C mở cửa để hỏi han thì đối tượng Hùng chở Thạch tìm cách tiếp cận chiếc xe ô tô, mở cánh cửa ô tô của chị C ở hướng khác, để trộm chiếc túi xách trong xe. Đúng lúc này, các trinh sát ập tới, bắt quả tang cùng tang vật là chiếc túi xách của chị C trong đó có gần 50 triệu đồng, cùng 2 ĐTDĐ Iphone và các giấy tờ có liên quan khác.

Triệt xóa băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm tài sản của người đi ôtô - Ảnh 2

Tang vật thu giữ

Tại cơ quan điều tra, băng nhóm của Hùng còn khai nhận trước đó đã thực hiện nhiều phi vụ khác thành công, có giá trị tài sản lớn. Các “con mồi” được băng nhóm của Hùng chọn thường là những người giàu có đi xe ô tô hạng sang như Mercedes, Audi…

Hiện Công an đang mở rộng điều tra và kêu gọi ai là nạn nhân của băng nhóm này thì sớm trình báo để phục vụ công tác điều tra.

Tin nóng

Tin mới