Triệt xóa băng nhóm trộm cắp với thủ đoạn cực 'độc'

Gốc
Ngày 7/5, Công an quận 7, TP HCM cho biết đang tạm giữ Trần Đình Sơn (SN 1984), Võ Ngọc Phi Linh (SN 1985), Trương Ngọc Thúy (SN 1979), Đặng Văn Ngây (SN 1989), Nguyễn Thùy Dung (SN 1995, cùng ngụ quận 4) để điều về hành vi 'Trộm cắp tài sản'.

Băng nhóm dùng dây kẽm buộc cửa, đột nhập nhà dân trộm hàng loạt vụ.

Băng nhóm này đã dùng thủ đoạn rất tinh vi đột nhập vào nhà dân trong dịp nghỉ lễ để trộm gần 10 xe máy các loại.

Thông tin ban đầu, rạng sáng 4/5, anh Nguyễn Thanh Lân (ngụ quận 7) đi du lịch cùng vợ về nhà thì phát hiện căn nhà có dấu hiệu bị đột nhập. Qua kiểm tra, anh Lân phát hiện bị mất 3 xe máy, 1 ti vi và nhiều tài sản khác nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Tang vật cơ quan công an thu giữ được.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 7 đã bắt giữ Sơn ngay sau đó. Khai thác từ Sơn, công an tiếp tục bắt Linh, Ngây, Thúy và Dung vào các ngày 6/5 và 7/5.

Khai thác nhanh, nhóm này khai nhận đã đột nhập vào phòng anh Lân để trộm tài sản. Linh đã dùng dây buộc cửa các nhà bên cạnh. Sau đó, nhóm này chia nhau cảnh giới và dùng kìm cộng lực để phá khóa đột nhập.

Sau khi lấy được xe chúng còn thay đổi biển số trước khi đưa đi tiêu thụ. Ngoài vụ việc này, băng nhóm này còn thừa nhận đã thực hiện vụ trộm 5 xe máy với thủ đoạn tương tự tại một ngôi nhà nằm trên đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7.

Công an cho hay, băng nhóm trộm cắp tài sản này có thủ đoạn rất tinh vi. Đơn vị đã lập hồ sơ theo dõi băng nhóm này trước đó. Lợi dụng người dân đi du lịch, nghỉ dịp lễ vừa qua, nhóm người này đã ra tay thực hiện nhiều vụ trộm trước khi bị lực lượng chức năng đấu tranh triệt phá./.

Nguyễn Lánh