"Bà trùm" xinh như hot girl ẩn náu tinh vi để điều hành đường dây ma túy khủng theo lộ trình Hải Phòng – TP.HCM – Nha Trang. Đáng nói hàng loạt đàn em trong đường dây này chính là người tình của "bà trùm".

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM thông tin, đội Hình sự Đặc nhiệm và đội Hình sự Đặc nhiệm Hướng Nam của đơn vị này vừa "cất lưới" chuyên án, triệt xóa một đường dây ma túy khủng, hoạt động theo lộ trình Hải Phòng – TP.HCM – Nha Trang. Hiện ban chuyên án đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan.

Triet xoa duong day ma tuy 'khung' cua 'ba trum' xinh nhu hot girl - Anh 1

Chân dung hot girl Trần Kim Yến, "bà trùm" đường dây ma túy quy mô lớn vừa bị triệt xóa

Trước đó, từ giữa năm 2016, đội Hình sự Đặc nhiệm thông qua nhiều nguồn thông tin nắm bắt được hành tung của 1 băng nhóm có dấu hiệu tiêu thụ xe gian, tàng trữ "hàng nóng" và buôn ma túy. Quá trình điều tra ban đầu, trinh sát đội Hình sự Đặc nhiệm xác định, đây là 1 đường dây ma túy "khủng" do "bà trùm" Trần Kim Yến (SN 1987, ngụ quận 3) cầm đầu. Do đó, Công an TP.HCM đã xác lập chuyên án và giao đội nghiệp vụ như đề cập làm chủ công phá án.

Đáng nói khi ban chuyên án đang điều tra thì cũng giai đoạn giữa năm 2016, 1 đàn em cũng là người tình của Yến, là Trần Nguyên Vũ (SN 1982, ngụ quận 10) bị Công an quận Bình Thạnh bắt giữ khi đang tàng trữ 7 viên ma túy tổng hợp tại 1 khách sạn. Vũ cùng là đối tượng nghi vấn tàng trữ hàng nóng nhưng khi bị bắt đã khai báo đó chỉ là khẩu súng bắn đạn bi.

Trong thời gian này lo sợ nên Yến tạm dừng mọi hoạt động, đồng thời tìm cách giải cứu người tình nhưng không được.

Triet xoa duong day ma tuy 'khung' cua 'ba trum' xinh nhu hot girl - Anh 2

Những đàn em kiêm người tình của "bà trùm" Yến

Cận tết Đinh Dậu 2017, Yến vận hành đường dây trở lại. Yến cho đàn em ra Hải Phòng mua ma túy, với 6 – 16 kg/lần, giấu trong đồ chơi trẻ em, hàng gia dụng rồi thuê xe tải chở vào Nam. Tại TP.HCM, Yến có 2 căn nhà thuê và 2 căn nhà Yến mua, đều ở quận Phú Nhuận, để dùng làm nơi tập kết, phân lẻ hàng. Sau đó Yến điều đàn em mang hàng đi giao cho các "đại lý" cấp 1 ở TP.HCM hoặc chuyển hàng giao cho khách ở tận TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Nhận thấy thời cơ chín mùi, ban chuyên án quyết định cất lưới. Giai đoạn này, lực lượng tinh nhuệ mới của Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội là đội Đặc nhiệm Hướng Nam mới thành lập nên được điều động tham gia chuyên án.

13h chiều 30/1, đàn em của Yến, là Nguyễn Phụng Huy (SN 1992, ngụ quận 8) mang 1 két sắt chứa 200gr ma túy đá để chuẩn bị ra xe đi Nha Trang giao hàng cho khách. Tuy nhiên vừa rời nhà của Yến chưa được bao lâu thì Huy bị trinh sát chặn bắt với đầy đủ tang vật.

Rạng sáng 31/1, trinh sát đã ập vào 1 căn nhà ở đường Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận, bắt giữ bà trùm Yến cùng quản gia kiêm người tình Lâm Minh Trung (SN 1981, ngụ quận 10). Khám xét 2 căn nhà thuê và 2 căn nhà của Yến, ban chuyên án thu giữ tổng cộng 8,3kg gồm 4 loại ma túy khác nhau, là lô hàng vừa được chuyển về từ Hải Phòng mà Yến cùng đàn em chưa kịp tiêu thụ.

Triet xoa duong day ma tuy 'khung' cua 'ba trum' xinh nhu hot girl - Anh 3

8,3kg ma túy, gồm 4 loại khác nhau thu được tại các căn nhà thuê và nơi ở của "bà trùm" Trần Kim Yến

Giai đoạn từ cuối tháng 1/2017 đến nay, ban chuyên án đã lần lượt bắt giữ thêm nhiều đàn em của Yến. Trong đó có 2 đối tượng Lê Thành Nguyên (SN 1977) và Lê Quý Long (SN 1959, ngụ quận 3).

Có nhiều tình tiết bất ngờ đến khó tin liên quan đến đường dây ma túy do Yến cầm đầu. Cụ thể, các đàn em trong đường dây được xác định đều là người tình của Yến, được "bà trùm" nuôi dưỡng, chu cấp và điều phối mỗi người mỗi việc. Yến khéo đến nỗi ai cũng nghĩ mình là người tình duy nhất của "bà trùm" và nhất mực trung thành, đến khi bị bắt giữ cũng không “hé răng” bất kỳ thông tin gì về Yến.

4 căn nhà là nơi chứa hàng và ẩn náu của Yến đều gắn hệ thống cửa mở bằng thẻ từ. Đồng thời mọi ngóc ngách trong và xung quanh nhà, Yến đều cho gắn camera an ninh dễ bề quan sát tất tần tật.

Yến hầu như không lộ diện, chỉ đóng vai là một hot girl sang chảnh. Theo đó, Yến luôn kè kè trên 10 chiếc ĐTDĐ để liên lạc với từng đàn em kiêm người tình và các đầu mối mua hàng.

Hàng loạt đàn em của Yến cũng liên tục thay đổi chỗ ở, chủ yếu là khách sạn. Chúng thường di chuyển đi giao hàng tại TP.HCM bằng xe SH, Dylan… đều được xác định là xe có nguồn gốc trộm cắp từ Hà Nội mang vào. Khi giao hàng ngoại tỉnh, như ra Nha Trang thì chúng di chuyển bằng xe khách.

Trung bình mỗi kg ma túy, đường dây của Yến mua giá gốc ở Hải Phòng chừng 360 triệu đồng và mang vao Nam bán lại cho các đại lý cấp 1 là 450 triệu đồng. Mỗi lần như thế, chúng thường “đánh hàng” khoảng hơn chục kg.