Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia

Gốc
Ngày 14-11, UBND TP Vinh và lãnh đạo CA tỉnh Nghệ An đã trao thưởng cho Ban Chuyên án 117Đ của CATP Vinh và các thành viên tham gia đấu tranh triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ nước ngoài vào Nghệ An.

Ngày 14-11, UBND TP Vinh và lãnh đạo CA tỉnh Nghệ An đã trao thưởng cho Ban Chuyên án 117Đ của CATP Vinh và các thành viên tham gia đấu tranh triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ nước ngoài vào Nghệ An.

Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia - Ảnh 1

Lãnh đạo CA tỉnh và UBND TP Vinh tặng hoa chúc mừng Ban chuyên án.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) CATP Vinh phát hiện đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia do các đối tượng người Lào và Việt Nam câu kết nhau nhưng hoạt động hết sức manh động. Sau khi biết địa bàn tỉnh Nghệ An là điểm trung chuyển ma túy vào Nam ra Bắc thuận lợi, các đối tượng quyết định đưa ma túy từ nước ngoài vào TP Vinh và giao cho các đàn em đưa đi tiêu thụ. Sau khi nắm bắt được quy luật, thủ đoạn manh động của các đối tượng, để đấu tranh triệt xóa đường dây mua bán ma túy trên, lãnh đạo CA tỉnh giao cho CATP Vinh xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để phá án nhưng phải bảo toàn tuyệt đối cho đồng đội và nhân dân.

Sau gần 2 tháng kiên trì mật phục, theo dõi, BCA phát hiện các đối tượng đã có mặt tại TP Vinh, trên một ô-tô bán tải. Xét thấy thời cơ đã đến, ngày 10-11, BCA quyết định phá án, bắt quả tang các đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy, gồm: Mùa Nhìa Vừ (35 tuổi, mang quốc tịch nước ngoài), Lê Thùy Trang (30 tuổi, trú xã Thanh Hòa, H. Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) và Nguyễn Minh Trực (32 tuổi, trú khu phố 1, P. Thới An, Q.12, TPHCM) cùng tang vật 4kg ma túy tổng hợp, 1 ô-tô Toyota - Hilux biển số Lào và 630 triệu đồng.

Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia - Ảnh 2

Hai đối tượng cầm đầu đường dây ma túy và tang vật vụ án.

Để động viên kịp thời BCA và CBCS tham gia phá án, ngày 14-11, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng và ông Đậu Vĩnh Thịnh đã đến tặng hoa, chúc mừng; đồng thời đánh giá cao sự mưu trí, dũng cảm của các thành viên trong BCA. Để tiếp tục ngăn chặn và đẩy lùi hiểm họa ma túy trên địa bàn TP Vinh nói riêng và Nghệ An nói chung, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Cơ quan CSĐT CATP Vinh trong thời gian tới, tiếp tục đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả với các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, đẩy lùi tệ nạn ma túy, nhất là trong những tháng cuối năm 2017. Đồng thời, gắn với việc đấu tranh trấn áp tội phạm, các đối tượng mua bán, tàng trữ pháo trái phép để người dân TP Vinh thực sự đón xuân mới cổ truyền trong bầu không khí yên vui, hạnh phúc, lành mạnh.

Hữu Trọng

Tin nóng

Tin mới