Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình' của tuổi trẻ Thủ đô

'Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình' là hoạt động do Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội và nhóm các nghệ sĩ, nhà hảo tâm phối hợp triển khai từ ngày 24/7, nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo...

Hoạt động ý nghĩa này được triển khai đến khi thành phố Hà Nội kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND thành phố để phòng, chống dịch COVID-19 (thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ).

Ngay ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội (ngày 24/7), 200 suất cơm đã được các tình nguyện viên Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội) chuyển đến chuyển đến cho những hoàn cảnh khó khăn ở xóm chạy thận khu vực đường Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng).

Tối 25/7, thêm 300 suất cơm và 200 suất bánh mì đã được các tình nguyện viên chuyển đến cho bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo tại khu vực chợ Long Biên, phường Phúc Tân, phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm), quanh hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng), tại phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai), phương Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng)...

Theo Ban Tổ chức, những ngày tới, chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” sẽ tăng lên khoảng 1.000 suất mỗi ngày. Các suất ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, được Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam, các tình nguyện viên, nghệ sĩ gửi trực tiếp đến tay người nhận. Quá trình thăm, gửi tặng suất cơm được bảo đảm các yêu cầu phòng dịch, những người đưa cơm, lái xe đều mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay, bảo đảm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Để phục vụ hoạt động ý nghĩa này, đã có 100 xe bán tải địa hình thuộc Đội phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 (Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam) sẵn sàng lên đường vận chuyển, thể hiện vai trò xung kích, tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng thành phố trong việc hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trong dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội tiếp tục kêu gọi các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp… ủng hộ chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” bằng nhiều hình thức, góp phần chung tay cùng người dân Thủ đô vượt qua dịch bệnh.

Kim Anh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/trieu-bua-com-ha-noi-nghia-tinh-cua-tuoi-tre-thu-do-20210726151903592.htm