Triệu tập Chánh án TAND Triệu Sơn làm rõ hành vi nhận hối lộ

Gốc
Sáng 6/10, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao bắt tạm giam ông Lê Sỹ Thuần (Thư ký TAND huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) về hành vi “nhận hối lộ”; triệu tập ông Lê Ngọc Hiệp, Chánh án TAND huyện này lên làm việc.

Ông Lê Sỹ Thuần - người trực tiếp nhận hối lộ 10 triệu đồng. Ảnh: Xuân Hùng (Báo Lao Động)

Trước đó, CQĐT đã khởi tố vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại TAND huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa để điều tra làm rõ hành vi của các cá nhân có liên quan tại đây.

Theo cơ quan điều tra, quá trình xác minh, làm rõ đã xác định được ông Nguyễn Bá Quí ( trú tại Thanh Hóa) bị các cơ quan tố tụng huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, khởi tố điều tra, truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trong giai đoạn chuẩn bị xét xử, ông Quí đã gặp vị Chánh án, thư ký tòa và được "gợi ý" chung chi tiền để được hưởng án nhẹ. Cụ thể, ngày 28/8/2014, tại trụ sở TAND huyện Triệu Sơn, ông Lê Ngọc Hiệp đã yêu cầu ông Quí đưa tiền cho cấp dưới. Theo đó, ông Quí mang 10 triệu đồng đưa cho ông Thuần, nhưng ông Thuần yêu cầu đưa thêm.

Sau đó ông Quí đã làm đơn tố cáo hành vi của các vị cán bộ "cầm cân nảy mực" của TAND huyện Triệu Sơn, đồng thời nộp băng ghi âm "cuộc ra giá" cho cơ quan chức năng. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Thuần đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình; CQĐT cũng thu giữ được số tiền tang vật.

Hiện CQĐT đang khẩn trương làm rõ sự liên quan của ông Lê Ngọc Hiệp và bà Lê Thị Thu, Thẩm phán TAND huyện Triệu Sơn.

Tin nóng

Tin mới