Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã triệu tập một số người là công an viên của xã Lãng Công để điều tra về việc tử vong bất thường của ông Nguyễn Cao Tấn.

Diễn biến của vụ việc bắt nguồn từ ngày 27-10, Công an xã Lãng Công mời ông Nguyễn Cao Tấn (trú tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đến trụ sở để làm việc về một vụ mất trộm điện thoại trên địa bàn địa phương. Tới chiều tối cùng ngày, gia đình mang cơm đến trụ sở cơ quan công an thì lãnh đạo đơn vị cho biết ông Tấn đã về nhà.

Về đến nhà, gia đình gặp ông Tấn và người đàn ông này kêu đau, trên người có nhiều vết bầm tím mới. Sau đó, ông Tấn chỉ uống hộp sữa rồi lên giường ngủ. Sáng 28-10, người nhà vào phòng gọi thì phát hiện ông Tấn đã tử vong. Sau đó, gia đình có đơn gửi các cơ quan công an đề nghị điều tra làm rõ vụ việc.

Trieu tap cong an xa Lang Cong de lam ro vu tu vong bat thuong - Anh 1

Một số vết bầm tím trên người ông Tấn (Ảnh gia đình cung cấp)

Trao đổi với phóng viên, thiếu tướng Nguyễn Chi Lăng, giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin ông Nguyễn Cao Tấn tử vong sau khi làm việc với CA xã trở về nhà, Ban giám đốc CA tỉnh đã giao cho ông Phạm Văn Sơn, phó giám đốc, thủ trưởng cơ quan điều tra trực tiếp phụ trách công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Ông Lăng cho biết bước đầu Cơ quan điều tra đã triệu tập một số Công an viên xã Lãng Công có liên quan đến vụ việc để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Khi được hỏi về nguyên nhân cái chết của ông Tấn, giám đốc Lăng cho biết bộ phận pháp y đã khám nghiệm tử thi, lấy mẫu làm xét nghiệm, hội chẩn và đang chờ kết luận. Ông Lăng khẳng định với phóng viên: "Vụ việc đang được điều tra nghiêm túc” và sẽ có câu trả lời rõ ràng cho gia đình ông Tấn trong thời gian tới.

Thành Trung

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật